ปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

ทั่วไป

รายละเอียดโปรแกรม

ภาพรวม

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์เป็นหลักสูตรระดับมืออาชีพที่เตรียมนักเรียนสำหรับการประกอบอาชีพในสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ระดับเตรียมความพร้อมบุคคลที่จะใช้หลักการทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในการออกแบบการพัฒนาและการประเมินผลการดำเนินงานของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ระบบฝังตัวระบบซอฟต์แวร์และอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้อง; และการวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะของการใช้งานคอมพิวเตอร์กับงานต่าง ๆ บัณฑิตสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์สามารถออกแบบและใช้งานระบบคอมพิวเตอร์เพื่อการใช้งานทั่วไปหรือการคำนวณแบบฝัง นักเรียนเรียนรู้ที่จะรวมการปฏิบัติที่ดีที่สุดและการแก้ปัญหาที่ทันสมัยเข้ากับปัญหาการคำนวณที่หลากหลายในลักษณะที่มีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งรวมถึงระบบที่มีทั้งฮาร์ดแวร์และส่วนประกอบซอฟต์แวร์ซึ่งการออกแบบต้องการอินเทอร์เฟซที่กำหนดชัดเจนระหว่างทั้งสองและการประเมินผลของการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้อง ผู้สำเร็จการศึกษาจะมีทักษะการสื่อสารที่แข็งแกร่งและมีความสามารถในการสื่อสารกับผู้ชมที่หลากหลายรวมถึงความสามารถในการทำงานในฐานะสมาชิกที่มีประสิทธิผลของทีมสหวิทยาการ119771_18165846101_d5448aab3b_z.jpg

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เตรียมบัณฑิตสำหรับอาชีพเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์มืออาชีพ

ผู้สำเร็จการศึกษาจะสามารถ:

 1. ประสบความสำเร็จในการฝึกอบรมวิศวกรรมคอมพิวเตอร์เพื่อให้บริการอุตสาหกรรมของรัฐและภูมิภาคหน่วยงานราชการหรืออุตสาหกรรมระดับชาติและนานาชาติ
 2. จัดหาวิธีแก้ปัญหาที่ท้าทายในวิชาชีพโดยใช้ทฤษฎีและหลักการทางวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
 3. สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพทำงานร่วมกันและแสดงระดับสูงของความเป็นมืออาชีพและความรับผิดชอบทางจริยธรรม
 4. บรรลุความสำเร็จส่วนบุคคลและมืออาชีพด้วยความตระหนักและความมุ่งมั่นต่อความรับผิดชอบต่อสังคมและจริยธรรมทั้งในระดับบุคคลและในสภาพแวดล้อมแบบทีม

ทำไมฉันถึงต้องเรียนสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ที่ HPU

ในยุคของเทคโนโลยีความต้องการโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐระบุว่าความต้องการสำหรับนักศึกษาที่จบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์นั้นเติบโตเร็วกว่าปริญญาส่วนใหญ่

เรามุ่งมั่นที่จะผสมผสานแนวโน้มล่าสุดของเทคโนโลยีเข้ากับหลักสูตรของเรา

คุณจะสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ชั้นนำที่มีให้ นักเรียนของเราคิดค้นและออกแบบวิธีการใหม่ในการใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และค้นหาการใช้นวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีที่มีอยู่

วิศวกรคอมพิวเตอร์มีความสุขกับงานที่ยอดเยี่ยมเพราะหลาย บริษัท รายงานปัญหาในการหาคนที่มีทักษะสูงเหล่านี้

ฉันสามารถทำอะไรกับวิชาเอกนี้ได้?

นักศึกษาที่มีวุฒิปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์จะทำงานอย่างมืออาชีพในสาขาต่อไปนี้: การออกแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์, ระบบฝังตัว, เครือข่ายคอมพิวเตอร์, ระบบไซเบอร์ - กายภาพ, หุ่นยนต์, การรวมระบบและการออกแบบอัตโนมัติ

ข้อเสนอของหลักสูตรที่ไม่ซ้ำ

 • การเขียนโปรแกรมขั้นสูงด้วยโครงสร้างข้อมูล
 • ข้อมูลพื้นฐาน CAD / CAM
 • วงจร
 • สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
 • ลอจิกดิจิตอลและระบบคอมพิวเตอร์
 • โครงสร้างแบบไม่ต่อเนื่อง
 • อิเล็กทรอนิกส์
 • การประยุกต์ใช้ไมโครโปรเซสเซอร์
 • ระบบปฏิบัติการ
 • การเขียนโปรแกรมใน MATLAB
 • เรียลไทม์และระบบสมองกลฝังตัว
 • สัญญาณและระบบ119752_18165814591_6a0306e77a_z.jpg

ผลการเรียนของโปรแกรม

ทักษะที่นักเรียนจะได้รับเมื่อสำเร็จการศึกษา ได้แก่ :

 1. ความสามารถในการระบุกำหนดและแก้ปัญหาวิศวกรรมที่ซับซ้อนโดยใช้หลักการทางวิศวกรรมวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 2. ความสามารถในการใช้การออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อผลิตโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการที่กำหนดโดยคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนความปลอดภัยและสวัสดิการเช่นเดียวกับปัจจัยระดับโลกวัฒนธรรมสังคมสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ
 3. ความสามารถในการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับกลุ่มผู้ชม
 4. ความสามารถในการรับรู้ถึงความรับผิดชอบทางจริยธรรมและวิชาชีพในสถานการณ์ทางวิศวกรรมและการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดซึ่งจะต้องพิจารณาถึงผลกระทบของการแก้ปัญหาทางวิศวกรรมในบริบทของโลกเศรษฐกิจสิ่งแวดล้อมและสังคม
 5. ความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทีมที่สมาชิกร่วมกันให้ความเป็นผู้นำสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันและรวมสร้างเป้าหมายการวางแผนงานและตอบสนองวัตถุประสงค์
 6. ความสามารถในการพัฒนาและดำเนินการทดลองที่เหมาะสมวิเคราะห์และตีความข้อมูลและใช้วิจารณญาณทางวิศวกรรมในการสรุป
อัปเดตล่าสุดเมื่อ สิงหาคม 2019

ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันอุดมศึกษา

With more than 100 student life campus organizations and more than 600 students competing in club and intramural sports, at High Point University, you won’t just be asked to question the world around ... อ่านเพิ่มเติม

With more than 100 student life campus organizations and more than 600 students competing in club and intramural sports, at High Point University, you won’t just be asked to question the world around you-you'll be expected to become an active citizen. อ่านบทย่อ

คำถามที่พบบ่อย

อื่น ๆ