Keystone logo
Carleton University Undergraduate

Carleton University Undergraduate

Carleton University Undergraduate

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ Carleton University, Capital University ของแคนาดา!

Carleton University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในเมืองหลวงของแคนาดา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีพลวัตและสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยมีความมุ่งมั่นอย่างมากในด้านการสอน การวิจัย และการเรียนรู้ โปรแกรมวิชาการ ชุมชนวิทยาเขต เมืองหลวง และความเป็นไปได้ทั่วโลกมอบโอกาสนับไม่ถ้วนสำหรับการเรียนรู้ที่จะเกิดขึ้นทั้งในและนอกห้องเรียน

มหาวิทยาลัย Carleton ตั้งอยู่ในออตตาวา เมืองหลวงของกลุ่ม G7 ซึ่งมอบโอกาสที่คุณจะหาไม่ได้จากที่อื่น ออตตาวาเป็นที่รู้จักในฐานะที่ตั้งของรัฐบาลกลางของแคนาดาเป็นหลัก และอีกมากมาย เป็นที่ตั้งของสถานทูตและคณะกรรมการระดับสูงกว่า 130 แห่งจากทั่วโลก ตลอดจนองค์กรระดับชาติและพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง ศูนย์วิจัยทางการแพทย์ คลินิก และชีววิทยาศาสตร์ที่สำคัญของแคนาดาส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ออตตาวา เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ประกอบด้วยบริษัทกว่า 1,900 แห่ง

ออตตาวายังเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สวยที่สุดในโลก มีสวนสาธารณะในละแวกใกล้เคียงจำนวนมากและพื้นที่สีเขียวอันเงียบสงบ ทางน้ำที่คดเคี้ยวผ่านเมือง และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม Gatineau Park อันงดงามซึ่งมีเส้นทางเดินป่ายาว 165 กม. ตั้งอยู่ในเขตเมืองหลวงแห่งชาติ

Carleton ตั้งอยู่ในวิทยาเขตที่สวยงามเพียงไม่กี่นาทีจากตัวเมือง Carleton ได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้านกิจการระหว่างประเทศ การพาณิชย์ วารสารศาสตร์ และเทคโนโลยีขั้นสูง หลักสูตรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและระดับนานาชาติที่หลากหลายมอบความยืดหยุ่นในการเลือกระดับที่เหมาะสมกับความสนใจของคุณ

สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ดีที่สุดรวมทฤษฎีและการปฏิบัติเข้าด้วยกัน การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการเรียนรู้จากประสบการณ์มีส่วนช่วยให้นักศึกษามีส่วนร่วม การเรียนรู้เชิงลึก ผลการเรียนที่ดีขึ้น และทักษะการทำงานและการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น ที่ Carleton เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ชีวิตจริงให้กับนักเรียนซึ่งนำห้องเรียนสู่โลกกว้างและโลกสู่ห้องเรียน เราเน้นการวิจัยภาคปฏิบัติ การมีส่วนร่วมกับชุมชน ประสบการณ์การทำงาน และการเรียนรู้แบบดื่มด่ำ

หลายโปรแกรมของเรามีตัวเลือก co-op หรือการฝึกปฏิบัติ ทำให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะของพวกเขาในสภาพแวดล้อมการทำงาน นอกจากนี้เรายังสนับสนุนการวิจัยระดับปริญญาตรี ความคิดริเริ่มในการเป็นผู้ประกอบการ และการเรียนรู้การบริการชุมชน การมีประสบการณ์ "ในโลกแห่งความเป็นจริง" ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายช่วยเติมเต็มสิ่งที่สอนในห้องเรียนและเปิดประตูแห่งโอกาสเมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

Carleton มีประวัติอันยาวนานในการดึงดูดนักศึกษาต่างชาติมายังวิทยาเขตที่เป็นมิตรและเป็นกันเองของเรา ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 4,500 คนจาก 150 ประเทศ สร้างชุมชนวิชาการที่หลากหลายและให้การสนับสนุน เรามุ่งมั่นที่จะตอบแทนผ่านการศึกษาในขณะที่ติดตามการมีส่วนร่วมในสาธารณประโยชน์ ค่านิยมพื้นฐานเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของการมุ่งเน้นการวิจัย ความร่วมมือกับชุมชน และความเป็นเลิศด้านการสอนของมหาวิทยาลัย

สถิติ

ด้วยสาขาวิชาเอกและสาขาวิชาเฉพาะทางกว่า 100 สาขาวิชาให้เลือก Carleton เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 22 หลักสูตรในคณะศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ ธุรกิจ วิศวกรรมและการออกแบบ วิทยาศาสตร์และกิจการสาธารณะ นักเรียนกว่า 30,000 คนเพลิดเพลินไปกับชั้นเรียนขนาดเล็กและมีการโต้ตอบ การวิจัยที่ทันสมัย ห้องทดลอง และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  คำแถลงเรื่องโควิด:

  *โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อติดตามข้อมูลด้านสุขภาพและความปลอดภัยล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในที่พักอาศัยในช่วงวิกฤตโลกในปัจจุบัน

  ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่และเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย

  ที่พักเหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการสัมผัสชีวิตในมหาวิทยาลัยในฐานะสมาชิกของชุมชนที่มีชีวิตชีวาและแน่นแฟ้น Carleton เป็นที่ตั้งของหอพักแปดแห่ง และคุณจะชอบที่จะอยู่ห่างจากชั้นเรียน ห้องสมุด กรีฑา และห้องอาหารขนาดใหญ่เพียงไม่กี่นาที เรสซิเดนซ์มอบมิตรภาพ การสนับสนุน ความสะดวกสบาย และชุมชน!

  โปรแกรม Residence Life ที่ได้รับรางวัลของ Carleton ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านวิชาการและส่วนบุคคล และรวมถึงที่ปรึกษาด้านหอพัก เจ้าหน้าที่ประจำหอพัก และการมุ่งเน้นการเรียนรู้นอกห้องเรียน

  รับประกันที่อยู่อาศัยปีแรก

  ที่ Carleton รับประกันห้องคู่แบบดั้งเดิมสำหรับนักเรียนปีแรกใหม่ทุกคนที่เข้าเรียนโดยตรงจากโรงเรียนมัธยมปลาย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาสำหรับรายละเอียด

   ทุนการศึกษาและเงินทุน

   ทุนการศึกษาเข้าระดับปริญญาตรี

   เมื่อคุณสมัครกับ Carleton คุณจะได้รับการพิจารณาให้ได้รับทุนการศึกษาเข้าโดยอัตโนมัติ (ใช่—นักเรียนต่างชาติด้วย)! รางวัลเหล่านี้มีมูลค่าตั้งแต่ $1,000 ถึง $4,000 CAD ต่อปี ขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ยการรับเข้าเรียนของคุณ และสามารถต่ออายุได้ทุกปีตามผลการเรียน ไม่จำเป็นต้องมีการสมัคร (กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาหรือส่งคำขอข้อมูลเพื่อดูรายละเอียด)

   จำนวนทุนการศึกษา มูลค่าการรับเข้าเรียน เฉลี่ย

   • ไม่จำกัด @ $16,000 $4,000 x สี่ปี ต่ออายุได้* 95-100%
   • ไม่จำกัด @ 12,000 $3,000 x สี่ปี ต่ออายุได้* 90-94.9%
   • ไม่จำกัด @ $8,000 $2,000 x สี่ปี ต่ออายุได้* 85-89.9%
   • ไม่จำกัด @ $4,000 $1,000 x สี่ปี ต่ออายุได้* 80- 84.9%

   *ทุนการศึกษาสามารถต่ออายุได้โดยมี A-stand (เกรดเฉลี่ยรายปี 10.0) พลังงานหมุนเวียนหมายความว่า หากสูญหายไปในหนึ่งปี ก็จะสามารถกลับคืนมาได้ในปีต่อๆ ไป

   ชีวิตในวิทยาเขตและสิ่งอำนวยความสะดวก

   ความเอาใจใส่ถูกสร้างขึ้นในชุมชน Carleton ด้วยการสนับสนุนที่ครอบคลุมทุกด้าน - วิชาการ, เงินทุน, เป้าหมายทางอาชีพ, สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี - พร้อมด้วยกิจกรรมทางสังคมและความสนุกสนานมากมายเช่นกัน! Carleton อยู่ในอันดับที่สามในด้านความพึงพอใจโดยรวมของนักศึกษา (Maclean's, 2021) ส่วนใหญ่เป็นเพราะบริการสำหรับนักศึกษา ซึ่งทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อประสบการณ์มหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จ

   การสนับสนุนทางวิชาการมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ โดยมีช่วงการศึกษาร่วมกัน เวิร์คช็อปเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ การเขียนเชิงวิชาการ และอื่นๆ อีกมากมาย สำนักงานอาชีพและสหกรณ์ช่วยให้นักศึกษาค้นหาตำแหน่งงานสหกรณ์, จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายและงานมหกรรมอาชีพ และเตรียมความพร้อมด้านงานด้วยเรซูเม่, จดหมายสมัครงาน และทักษะการสัมภาษณ์

   นักศึกษายังมีโอกาสมากมายในการเป็นอาสาสมัครและมีส่วนร่วมกับชุมชนในวงกว้าง

   นักศึกษาต่างชาติจะได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะจากสำนักงานบริการนักศึกษานานาชาติของ Carleton สำนักงานแห่งนี้จะจัดการปฐมนิเทศและการมาถึงสำหรับนักศึกษาต่างชาติในช่วงเริ่มต้นการศึกษา รวมถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสังคมที่สนุกสนานตลอดทั้งปี นักศึกษาต่างชาติสามารถเข้าถึงที่ปรึกษาเฉพาะทาง รวมถึงคำแนะนำและเวิร์คช็อปในประเด็นต่างๆ เช่น:

   • การจัดทำงบประมาณ
   • ประกันสุขภาพ
   • การอพยพ
   • ใบอนุญาตการศึกษาและการทำงาน

   สิ่งอำนวยความสะดวก

   หากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนดีๆ Carleton ตั้งอยู่ในวิทยาเขตขนาด 62 เฮคเตอร์ที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ Rideau และคลอง Rideau อันเก่าแก่ คุณสามารถใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติในใจกลางเมืองหลวงของประเทศได้!

   Carleton มีห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรม (สนับสนุนโดย Alcatel, Texas Instruments, Huawei และ TELUS เป็นต้น) อาคารใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานร่วมกันและความยั่งยืน และห้องสมุดที่ได้รับรางวัลพร้อมกับ Discovery Center (ห้องปฏิบัติการเกม 3- เครื่องพิมพ์ D และโต๊ะทำงาน)

   นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกรีฑามากมาย:

   • สระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร พร้อมหอดำน้ำ
   • สนามสควอชนานาชาติ
   • ศูนย์ออกกำลังกายพร้อมตัวเลือกการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งมากมาย
   • ห้องซาวน่าและโรงยิม
   • สนามกีฬาในร่มพร้อมลู่วิ่ง
   • พื้นที่น้ำแข็งแผ่นคู่
   • สนามเทนนิส 5 สนาม
   • สนามฟุตบอล/สนามฟุตบอล 3,000 ที่นั่ง
   • มีชั้นเรียนที่น่าตื่นเต้นมากกว่า 120 ชั้นเรียน

   ดูด้วยตัวคุณเอง: ทัวร์เสมือนจริงของ Carleton บนเว็บไซต์ของพวกเขา!

   การเข้าเรียนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยของคุณ ชีวิตในวิทยาเขตยังเกี่ยวกับการเข้าร่วมชมรมและสังคม การใช้ประโยชน์จากกิจกรรมพิเศษและการบรรยาย การเชื่อมโยงกับเพื่อนฝูง และการเข้าร่วมในโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ของชุมชน

   สโมสรและสมาคมมากกว่า 300 แห่ง

   เครือข่ายชมรมและสังคมที่กว้างขวางของพวกเขาเป็นอีกวิธีที่ดีเยี่ยมในการพบปะผู้คนใหม่ๆ และติดตามความสนใจของคุณนอกห้องเรียน

   ชุมชนที่หลากหลายและให้การสนับสนุน

   ชุมชนวิทยาเขตของพวกเขาให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่ให้ความเคารพและสนับสนุนซึ่งนักศึกษาสามารถประสบความสำเร็จในด้านวิชาการและสังคม

   Carleton มีประวัติอันยาวนานในการต้อนรับนักเรียนจากทั่วโลก - 14 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียน 31,000+ คนของเราเป็นนักเรียนต่างชาติจากมากกว่า 140 ประเทศ

   แข็งแกร่งขึ้นด้วยกัน

   คุณจะเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมคาร์ลตันกำลังทำคุณประโยชน์อย่างมีความหมาย นักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่มีส่วนร่วม - ผ่านการวิจัยและการทำงานร่วมกัน เช่นเดียวกับการเป็นอาสาสมัครและการสร้างชุมชน - ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีโอกาสมากมายที่ Carleton ในการเรียนรู้และเติบโตจากมุมมองที่หลากหลาย และกลายเป็นพลเมืองโลกที่มีส่วนร่วม

   กรีฑา

   ไม่ว่าความสนใจด้านกีฬาหรือระดับความฟิตของคุณจะเป็นเช่นไร คุณจะพบสิ่งที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน คุณสามารถลองเล่นเป็นทีม สมัครคลาสออกกำลังกายที่มีให้เลือกมากมาย หรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายของเรา

   สถานที่

   • Ottawa

    315 Robertson Hall 1125 Colonel By Drive, K1S 5B6, Ottawa

    คำถาม