Keystone logo
Howest University of Applied Sciences ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสร้างสรรค์และปัญญาประดิษฐ์
Howest University of Applied Sciences

ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสร้างสรรค์และปัญญาประดิษฐ์

Kortrijk, ประเทศเบลเยียม

3 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา

01 Jun 2024*

Sep 2024

EUR 7,116 / per year **

ในมหาวิทยาลัย

* 1 มิถุนายน 2024 สำหรับนักเรียนที่ไม่ใช่ EEA

** € 1116 สำหรับนักเรียน EEA และ € 7116 สำหรับนักเรียนที่ไม่ใช่ EEA

บทนำ

ด้วยความหลงใหลในปัญญาประดิษฐ์ คุณจึงมุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ที่ดีที่สุด ก้าวจากการศึกษาเชิงวิชาการสู่โลกแห่งวิชาชีพอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย

มันไม่จำเป็นต้องเป็น ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสร้างสรรค์ของเรา & ปัญญาประดิษฐ์มีความเป็นเลิศเนื่องจากแนวทาง “เรียนรู้จากมืออาชีพ” แบบลงมือปฏิบัติจริง:

 • แต่ละภาคการศึกษาคุณจะรวมความรู้และทักษะที่เรียนรู้มาก่อนหน้านี้เข้ากับโครงการที่ช่วยแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง
 • คุณได้รับการฝึกสอนโดยอาจารย์และนักวิจัยมืออาชีพที่เคยหรือมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการ AI และ XR ที่ล้ำสมัย (บางส่วนหรือเกือบเต็มเวลา)
 • ส่วนสำคัญของหลักสูตรนี้ถูกนำเสนอเป็นหลักสูตรการเรียนรู้แบบผสมผสานสำหรับผู้ประกอบอาชีพ ส่วนหลังช่วยให้มั่นใจได้ว่าหลักสูตรมีความเกี่ยวข้องกับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและนักวิชาการในขณะที่พวกเขามีส่วนร่วมกับอาจารย์และอาจารย์ของเราในเซสชันออนไลน์และในมหาวิทยาลัย

การวิจัยของเราเกี่ยวกับ AI แบบประยุกต์เริ่มต้นในปี 2014 โดยมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพไปป์ไลน์ Big Data และการเลือกเทคโนโลยี AI ที่เหมาะสมสำหรับความท้าทายด้านการเคลื่อนไหว การดูแลสุขภาพ และอุตสาหกรรม 4.0 การมุ่งเน้นที่การสร้างโซลูชัน AI ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมในโลกแห่งความเป็นจริงนี้เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของหลักสูตร

ภาพรวม

ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสร้างสรรค์ & ปัญญาประดิษฐ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างและปรับใช้โซลูชัน AI เต็มรูปแบบ คุณจะได้เรียนรู้:

 • ปัญหาใดที่เหมาะกับการแก้ปัญหาด้วย AI
 • วิธีการเลือกเทคโนโลยี AI ที่เหมาะสม
 • เพื่อสร้างไปป์ไลน์ข้อมูล/Data Lake จากทั้งข้อมูลเซ็นเซอร์แบบเรียลไทม์และข้อมูลแบทช์ ทั้งแบบมีโครงสร้างและแบบไม่มีโครงสร้าง
 • ฝึกอบรม พัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพโมเดล AI และปรับปรุงความแม่นยำ
 • รวมโมเดล AI ของคุณเข้ากับซอฟต์แวร์แบ็คเอนด์
 • ปรับใช้ในลักษณะ CI/CD ด้วย MLops

และยังมีอีกมาก! การเป็น "โรงเรียนออกแบบและพัฒนาเกมที่ดีที่สุดในโลก" ผสมผสานกับประวัติอันยาวนานในด้านการวิจัย AI และ XR แบบประยุกต์ หมายความว่าคุณจะได้ร่วมผจญภัยในโลกของ AI ทดลองและสร้างสรรค์ด้วยมัลติมีเดีย:

 • การพัฒนาและสร้างสภาพแวดล้อมการจำลอง (3D) ใน Unity
 • ฝึกอบรม ML-Agent ด้วยการเรียนรู้แบบเสริมกำลังในการจำลองเหล่านี้ และรวบรวมข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน
 • การเรียนรู้ร่วมกับนักเรียนจากสาขา "XR Developer" ของเรา เพื่อบูรณาการเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ขั้นสูงในสภาพแวดล้อมความเป็นจริงแบบขยาย
 • เรียนรู้วิธีปรับปรุงพฤติกรรมของหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จำลองทั้ง 2 ตัว

การมุ่งเน้นไปที่แนวทาง "การเรียนรู้โดยการทำ" และ "การเรียนรู้จากมืออาชีพ" นี้รับประกันว่าหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญานี้แล้ว คุณจะสามารถพัฒนาโซลูชัน AI ที่ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบและใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

แน่นอนว่ามีประสบการณ์ในระดับนานาชาติมากกว่าการเรียน

ร่วมกับนักศึกษาต่างชาติจากแผนกอื่นๆ คุณจะได้รับโอกาสสัมผัสวัฒนธรรมเฟลมิช/เบลเยียม "ทั่วไป" รวมถึงการออกแบบ การ์ตูน สถาบันในยุโรป และแน่นอน ช็อกโกแลตและเบียร์

เรายินดีต้อนรับผู้เชี่ยวชาญและนักศึกษาชาวเบลเยียมควบคู่ไปกับนักศึกษาต่างชาติของเรา ผลลัพธ์ที่ได้คือการผสมผสานชุมชนที่ยอดเยี่ยมระหว่างประสบการณ์และความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพ เพื่อให้นักศึกษาของเราต้องการความยืดหยุ่น เนื้อหาหลักสูตรส่วนสำคัญจึงมีให้ทั้งทางออนไลน์และในมหาวิทยาลัย

สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์หรือสาขาที่เกี่ยวข้องแล้วหรือยัง?

นอกจากนี้เรายังมีตัวเลือกระยะสั้นหนึ่งปีอีกด้วย มุ่งเน้นไปที่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทางวิชาชีพและวิชาการเป็นหลัก เส้นทางนี้จะเปลี่ยนคุณให้เป็นวิศวกร AI อย่างรวดเร็ว

นี่เป็นส่วนเสริมที่ดีเยี่ยมสำหรับปริญญาวิทยาการคอมพิวเตอร์/เทคนิค/วิทยาศาสตร์ในปัจจุบันของคุณ เนื่องจากหลักสูตรนี้เหมือนกับหลักสูตร 3 ปี ที่มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้โดยการทำควบคู่ไปกับนักเรียนและผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นของเรา เริ่มต้นด้วยความรู้ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วในด้านการเขียนโค้ด คณิตศาสตร์ และสถิติ เป้าหมายของเราคือการเปลี่ยนคุณให้เป็นวิศวกร AI มืออาชีพ

คุณต้องมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับการเขียนโค้ดและพื้นฐานทางสถิติจึงจะเข้าเรียนในโปรแกรมระยะสั้นได้

สิ่งที่คุณต้องการ

นักเรียนทุกคนควรนำแล็ปท็อปมาเองโดยมีข้อกำหนดขั้นต่ำดังต่อไปนี้: หน่วยความจำ RAM 16GB, โปรเซสเซอร์ Quad-core พร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (VT) และสถาปัตยกรรม 64 บิต คุณสามารถใช้ระบบปฏิบัติการที่คุณต้องการ: Windows, Linux หรือ Mac OS X

โอกาสในการทำงาน

ในฐานะปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสร้างสรรค์ & ปัญญาประดิษฐ์มุ่งเน้นไปที่ทักษะทางวิชาชีพในโลก AI และมัลติมีเดีย คุณจะพร้อมทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล วิศวกร AI วิศวกรข้อมูล ที่ปรึกษาด้านนวัตกรรม AI นักพัฒนา XR และอื่นๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม