ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยี
IPB University
ข้อมูลสำคัญ
ที่ตั้งวิทยาเขต
Dramaga, อินโดนีเซีย
ภาษา
ภาษาอังกฤษ
รูปแบบการเรียน
ในมหาวิทยาลัย
ระยะเวลา
8 เทอม
ก้าว
เต็มเวลา
ค่าเทอม
IDR 25,000,000 *
หมดเขตรับสมัคร
ขอข้อมูล
วันที่เริ่มต้นเร็วที่สุด
ขอข้อมูล
* ค่าธรรมเนียม BPIF - ค่าธรรมเนียม UKT; 30.000.000 IDR
ทุนการศึกษา
สำรวจโอกาสในการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาของคุณ
บทนำ
ศูนย์ความเป็นเลิศ
มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งมากกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภาคอาหารทั้งในและต่างประเทศ ประสบการณ์ร่วมกันของการเป็นหุ้นส่วนกับอุตสาหกรรมอาหารในการพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการให้คำปรึกษาและการวิเคราะห์รวมถึงมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนเพื่อชิงชนะเลิศการแข่งขันที่หลากหลาย
การจ้าง
ฝ่ายผลิตผลิตภัณฑ์วิจัยและพัฒนาและการตลาดของอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารและส่วนผสมอาหารอุตสาหกรรมอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อาหารศูนย์ข้อมูลบริการอาหารผู้จัดจำหน่ายอาหารสถาบันการศึกษาอุตสาหกรรมบริการอาหารวารสารศาสตร์ที่ปรึกษาการเสริมพลังชุมชนหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการ
โปรแกรมเทคโนโลยีอาหาร (FTP) ที่ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคณะวิศวกรรมและเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเกษตรโบกอร์ (IPB) เป็นโปรแกรมการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถในการแปรรูปวัสดุอาหารให้ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและคุณภาพในระดับอุตสาหกรรม
ตั้งแต่เปิดให้บริการในปีพ. ศ. 2507 FTP-IPB เป็นผู้ดูแลผู้สำเร็จการศึกษาที่สามารถทำงานในตำแหน่งหรือสาขาต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศหน่วยงานราชการหรือผู้ประกอบการอาหารที่ประสบความสำเร็จ
FTSP-IPB ได้รับการพิจารณาว่าเป็นโปรแกรมการศึกษาที่ดีที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในด้านการแปรรูปอาหารเกษตรโดยได้รับระดับ“ A” โดยองค์กรรับรองคุณภาพแห่งชาติของการอุดมศึกษา (BAN-PT) FTP-IPB ยังได้รับการรับรองในระดับสากลโดยสถาบันเทคโนโลยีอาหารแห่งสหรัฐอเมริกา (IFT) ตั้งแต่ปี 2010 และสหภาพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารระหว่างประเทศ (IUFoST) ตั้งแต่ปี 2013 FTSP-IPB มีความแตกต่างของโปรแกรมการศึกษาเทคโนโลยีอาหารเป็นครั้งแรกนอก อเมริกาเหนือที่ IFT ได้รับการยอมรับด้วยสถานะของ "พัฒนา" ในการจัดการศึกษา ด้วยการยอมรับในระดับประเทศและระดับสากล FTP-IPB กลายเป็นโปรแกรมการศึกษาที่เป็นที่ต้องการอย่างสูงของนักเรียนมัธยม นอกจากนี้ FTSP-IPB ยังใช้หลักสูตรมาตรฐานสากลพร้อมผลลัพธ์การเรียนรู้ที่ตรงตามมาตรฐานการศึกษา IFT
วิสัยทัศน์
เพื่อเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำที่มีคุณภาพระดับสากลและเป็นผู้นำเทรนด์ในการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน้าที่
- ดำเนินการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีคุณภาพสูงเพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถและเป็นสากลในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- ดำเนินการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างสร้างสรรค์บนพื้นฐานของแหล่งอาหารเขตร้อนที่สนับสนุนกระบวนการศึกษาและการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- ให้บริการชุมชนที่เอื้อต่อการแข่งขันและสร้างผลกำไรของอุตสาหกรรมอาหารและเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน
kkolosov / Pixabay
วิทยาเขต
IPB ตั้งอยู่ใน Dramaga, Bogor, ชวาตะวันตก, อินโดนีเซีย มันล้อมรอบด้วยเมืองที่ทำให้เข้าถึงตำแหน่งและออกไปนอกเมืองได้ง่าย IPB Campus มีสภาพแวดล้อมที่ดีและมีระบบขนส่งที่หลากหลายซึ่งสามารถรองรับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมทางวิชาการและที่ไม่ใช่ทางวิชาการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
ห้องปฏิบัติการสอนและวิจัย
นักเรียนสามารถเข้าใช้ห้องปฏิบัติการสอนและวิจัยในภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารและศูนย์อาหารทะเลรวมถึงห้องปฏิบัติการเคมีอาหารห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาอาหารชีวเคมีอาหารและห้องปฏิบัติการโภชนาการมนุษย์การแปรรูปอาหารและห้องปฏิบัติการวิศวกรรมและห้องปฏิบัติการประเมินทางประสาทสัมผัส
โรงงานแปรรูปอาหารพร้อมให้บริการแก่นักศึกษาด้วยการปฏิบัติจริงในการแปรรูปอาหารขนาดใหญ่ โรงงานนำร่องมีการติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปที่ใช้เป็นประจำสำหรับหลักสูตรปฏิบัติการแปรรูปอาหารแบบบูรณาการซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเลียนแบบรูปแบบอุตสาหกรรมอาหารขนาดเล็ก แต่สมบูรณ์
สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย
ห้องปฏิบัติการให้อุปกรณ์ที่ทันสมัยสำหรับการวิเคราะห์เช่น GC, GCMS, HPLC, AAS, DNA sequencer, อิเล็กโทรฟิลเตรชัน, กล้องจุลทรรศน์โพลาไรเซชัน, Rancimat, Rheometer, PCR, Pulsed NMR เป็นต้น
ห้องสมุดและศูนย์ข้อมูล
ห้องสมุดและศูนย์ข้อมูลส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนจาก IPB Central Library ห้องสมุดให้ข้อมูลและวรรณกรรมที่หลากหลายในสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีรวมถึงเทคโนโลยีการเกษตรและวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
หลักสูตรนานาชาติของเทคโนโลยีอาหาร
วัตถุประสงค์ของโครงการ
โปรแกรมระดับปริญญาตรีนานาชาติของเทคโนโลยีอาหาร (IUP-FT) ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับนักเทคโนโลยีอาหารที่มีมุมมองที่เป็นสากล
สมรรถนะ
ความสามารถในการสำเร็จการศึกษาจะเป็นไปตามความสามารถหลักขั้นต่ำของหลักสูตรวิทยาศาสตร์การอาหารระดับปริญญาตรีของ IFT และเป็นไปตามกรอบคุณวุฒิการศึกษาของอินโดนีเซีย นักเรียนที่จบหลักสูตรนี้จะ:
- มีความรู้เพียงพอเกี่ยวกับหลักการของวิทยาศาสตร์การอาหาร (เคมีและการวิเคราะห์อาหารจุลชีววิทยาและความปลอดภัยของอาหารวิศวกรรมและการแปรรูปอาหารชีวเคมีของอาหารและโภชนาการ) ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและมีคุณภาพตลอดห่วงโซ่อาหาร
- มีความสามารถในการออกแบบกระบวนการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารโดยการรวมหน่วยปฏิบัติการต่างๆเพื่อผลิตอาหารที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ
- มีความตระหนักในประเด็นระหว่างประเทศของอุตสาหกรรมอาหาร
- มีทักษะความสำเร็จที่แข็งแกร่ง (ทักษะการสื่อสารทักษะการคิดอย่างมีวิจารณญาณ / การแก้ปัญหาทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิตทักษะความเป็นมืออาชีพทักษะการโต้ตอบทักษะการได้รับข้อมูลและทักษะองค์กร)
การรับนักศึกษา
สำหรับหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาตรีขั้นตอนการรับสมัครเป็นไปตามกำหนดการที่ประกาศโดยมหาวิทยาลัยเกษตรโบกอร์ (IPB) การทดสอบนี้สามารถทำได้ผ่านผลลัพธ์ของคะแนน SBMPTN หรือ IPB ของ Ujian Talenta Masuk (UTM)
กระบวนการรับสมัครและข้อกำหนด
- ผู้สมัครจะต้องจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมหรือระดับการศึกษาเทียบเท่า ต้องมีใบรับรองหรือหลักฐานการสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมหรือระดับเทียบเท่าอื่น ๆ
- สำหรับผู้สมัครที่มาจากประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษจำเป็นต้องมีการรับรองความสามารถด้านภาษาอังกฤษ (TOEFL / IELTS) ในเอกสารการสมัคร
- ผู้สมัครชาวอินโดนีเซียจะต้องสมัครเพื่อลงทะเบียนกับ IUP-FT โดยกรอกแบบฟอร์มใบสมัครที่ดาวน์โหลดได้ มีให้เลือกสองวิธี:
- ใช้คะแนน SBMPTN;
- การสอบข้อเขียน (Ujian Talenta Mandiri)
- ผู้สมัครระหว่างประเทศจะต้องดำเนินการคัดเลือกคุณสมบัติที่กำหนดโดย IPB ที่จะจัดขึ้นในสถานที่ที่สะดวกในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา (ส่วนใหญ่อาจจะเป็นสถานทูตอินโดนีเซียหรือสถานกงสุล) การสอบวัดความสามารถของนักเรียนในวิชาเคมีคณิตศาสตร์ชีววิทยาฟิสิกส์และภาษาอังกฤษ ผู้สมัครที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงสามารถยกเว้นจากการสอบข้อเขียน
- เพื่อที่จะได้รับการยอมรับใน IUP-FT นักเรียนที่คาดหวังที่ผ่านการสอบและข้อกำหนดอื่น ๆ จะต้องลงทะเบียนตามตารางและข้อกำหนดที่กำหนดโดย IPB
กิจกรรมทางวิชาการ
โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา / กิจกรรมการรับเครดิต
นักศึกษาอาจสมัครเข้าร่วมโปรแกรมรับรายได้สำหรับภาคการศึกษาในมหาวิทยาลัยพันธมิตรในอาเซียนญี่ปุ่นหรือยุโรป ผ่านโปรแกรมนี้นักเรียนใช้วิทยาศาสตร์อาหารหรือวิชาเลือกในมหาวิทยาลัยพันธมิตร
โครงการปีสุดท้าย
นักศึกษาจะดำเนินโครงการวิจัยปีสุดท้ายในมหาวิทยาลัยพันธมิตรสำหรับภาคการศึกษา การวิจัยได้รับการดูแลโดยอาจารย์จากทั้ง IPB (บ้าน) และมหาวิทยาลัย (โฮสต์) เพื่อเป็นทางเลือกในโครงการวิจัยปีสุดท้ายนักเรียนสามารถเข้าร่วมโครงการฝึกงานกับ บริษัท อาหารนานาชาติในต่างประเทศ
การเคลื่อนไหวระหว่างประเทศระยะสั้น
นักเรียนอาจมีส่วนร่วมในโปรแกรมวิชาการระหว่างประเทศเช่นหลักสูตรภาคฤดูร้อนการฝึกอบรมหรือการประชุม
หลักสูตร
สองรูปแบบของหลักสูตรระดับปริญญาตรีสี่ปี (144 หน่วยกิต) ได้รับการออกแบบเพื่อให้ทางเลือกสำหรับนักเรียนที่จะจบหลักสูตรทั้งหมดใน IPB (4 + 0 โปรแกรม) หรือใช้เวลาปีสุดท้าย (สี่) ในมหาวิทยาลัยพันธมิตรในต่างประเทศ (3+ 1 หรือ 3.5 0.5 โปรแกรม) นักเรียนที่สำเร็จหลักสูตร IUP-FT จะได้รับปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีการเกษตร
กิจกรรมนอกหลักสูตรนักศึกษา
สมาคมนักศึกษาเทคโนโลยีอาหารหรือฮิมิเตปาจัดกิจกรรมนอกหลักสูตร กิจกรรมนักเรียนนอกหลักสูตรมีดังนี้
การแข่งขันการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (FPDC)
FPDC ถูกออกแบบมาเพื่อท้าทายนักเรียนให้ใช้ทักษะและความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหารทั้งหมดและนำไปใช้กับสถานการณ์จริง ทีมนักศึกษาที่เข้าร่วมแต่ละทีมพัฒนาแนวคิดอาหารใหม่และนำแนวคิดผ่านทางการตลาดและการผลิต มันท้าทายความสามารถขององค์กรการทำงานเป็นทีมความคิดสร้างสรรค์และวิทยาศาสตร์ HIMITEPA จัดการแข่งขันโดยความร่วมมือกับ SEAFAST Center และ Food Ingredients Asia (FIA)
Ksatria Pangan (Kapangan)
Kapangan เป็นสถานที่สำหรับนักเรียนที่มีความปรารถนาที่จะนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหารโดยตรงไปใช้กับชุมชนในด้านความปลอดภัยของอาหารและการพัฒนากระบวนการแปรรูปอาหาร ชุมชนเป้าหมายเป็นผู้ผลิตอาหารขนาดเล็กนักเรียนระดับประถมศึกษาและผู้ขายอาหาร
แจ้งเตือนอาหาร
Food Alert เป็นแพลตฟอร์มในการแจ้งให้ชุมชนทราบเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีในทางปฏิบัติผ่านสื่อสังคมออนไลน์โปสเตอร์หรือสื่ออื่น ๆ
ชมรมแปรรูปอาหาร (FPC)
FPC เป็นสโมสรนักศึกษาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนที่สนใจเพื่อเสริมทักษะในการแปรรูปอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
วันอาหารโลก (WFD)
WFD เป็นกิจกรรมนักศึกษาประจำปีเพื่อเฉลิมฉลองวันอาหารโลกในวันที่ 16 ตุลาคม
เกี่ยวกับโรงเรียน
คำถาม
หลักสูตรที่คล้ายกัน
ปริญญาวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยี
- Santander, สเปน
เทคโนโลยีการอาหาร (วท.บ.)
- Fulda, ประเทศเยอรมัน
ปริญญาตรีสาขาการจัดการธุรกิจอาหารและการตลาด
- Newcastle upon Tyne, ประเทศอังกฤษ