Keystone logo
Kühne Logistics University

Kühne Logistics University

Kühne Logistics University

บทนำ

Kühne Logistics University – Wissenschaftliche Hochschule für Logistik und Unternehmensführung ( KLU ) – เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ใน HafenCity ของฮัมบูร์ก KLU เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงไม่กี่แห่งในเยอรมนีที่มีสิทธิได้รับปริญญาเอกของตนเอง

พื้นที่การวิจัยหลักของมหาวิทยาลัยอิสระและได้รับการรับรองจากรัฐ ได้แก่ ความยั่งยืน การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการสร้างมูลค่าในด้านการขนส่ง โลจิสติกส์ระดับโลก และการจัดการซัพพลายเชน 2020 KLU ฉลองครบรอบ 10 ปีภายใต้คำขวัญ "10 ปีแห่งการสอนและการวิจัยที่ได้รับรางวัล"

การจัดอันดับ Wirtschaftswoche ในปี 2019 ระบุว่า KLU เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยที่แข็งแกร่งที่สุดในสาขาบริหารธุรกิจในเยอรมนี ออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ จากมหาวิทยาลัยที่เข้าแข่งขัน 200 แห่ง KLU ติดอันดับ 20 อันดับแรกในการจัดอันดับโดยรวมและได้คะแนนอันดับ 2 ในบรรดามหาวิทยาลัยเอกชนทั้งหมด ในแง่ของผลงานวิจัยต่อศาสตราจารย์ คณาจารย์ของ KLU อยู่ในอันดับที่ 7 ในการจัดอันดับโดยรวมและอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนทั้งหมด ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัย CHE ล่าสุด KLU ได้รับคะแนนสูงสุดสำหรับเกณฑ์ที่สำคัญทั้งหมด เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการจัดอันดับของเราที่นี่

ด้วยหลักสูตร BSc หนึ่งหลักสูตรและ MSc สามหลักสูตร หลักสูตรปริญญาเอกแบบมีโครงสร้าง และหลักสูตร MBA แบบไม่เต็มเวลา KLU เสนอนักศึกษาเต็มเวลา 400 คนด้วยความเชี่ยวชาญระดับสูงและเงื่อนไขการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม KLU มีทีมงานนานาชาติจำนวน 24 คนซึ่งสอนเป็นภาษาอังกฤษ ในชุดสัมมนาการจัดการแบบเปิดที่เปิดกว้าง ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้จัดการจะได้รับประโยชน์จากการประยุกต์ใช้ผลการวิจัยทางวิชาการกับประเด็นในทางปฏิบัติ

การรับสมัคร

ด้านล่างนี้คุณจะพบ 6 ขั้นตอนที่ทำให้คุณเป็นนักเรียนที่ KLU

 1. คุณสมัครออนไลน์
 2. คุณได้รับชุดการรับสมัครของคุณ
 3. คุณส่งคืนข้อตกลงการศึกษาที่ลงนามแล้ว
 4. คุณจะได้รับอีเมลต้อนรับจาก Student Services รวมถึงลิงก์ไปยังอินทราเน็ตของนักเรียนของเรา
 5. คุณปฏิบัติตามคู่มือการลงทะเบียนในอินทราเน็ตของนักเรียนและส่งเอกสารที่จำเป็นไปยังฝ่ายบริการนักเรียน
 6. คุณเริ่มต้นที่ KLU ในมหาวิทยาลัย คุณจะได้รับบัตรประจำตัวนักเรียนและใบรับรองการลงทะเบียน

ยินดีต้อนรับ! เรารอคอยเป็นอย่างยิ่งที่จะได้รู้จักคุณ

ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

ในฐานะนักเรียนต่างชาติ คุณจะต้องได้รับวีซ่าและใบอนุญาตผู้พำนักในช่วงที่คุณศึกษาในประเทศเยอรมนี ผู้ที่อาศัยอยู่ในฮัมบูร์กใหม่ทุกคนต้องลงทะเบียนภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากย้ายเข้ามา ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นคนต่างชาติหรือนักเรียนชาวเยอรมัน

การขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ต้องใช้เวลาและการเตรียมการพอสมควร เพื่อให้การวางแผนของคุณง่ายขึ้นและให้การปฐมนิเทศ โปรดดูภาพรวมด้านล่างของเราเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องทำหากเดินทางเข้าประเทศเพื่อจุดประสงค์ในการศึกษา ขั้นตอนบางอย่างอาจไม่มีผลกับทุกคน แต่ขึ้นอยู่กับสัญชาติของคุณด้วย

ข้อมูลโดยละเอียดด้านล่างนี้จะช่วยคุณในขั้นตอนการยื่นคำร้องขอวีซ่า การลงทะเบียน และการสมัครใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ในฮัมบูร์ก

ภาพรวมขั้นตอนการขอวีซ่า

ผู้สมัครนอกสหภาพยุโรป โปรดทราบ: กระบวนการขอวีซ่าใช้เวลาถึงสองเดือน โดยเริ่มนับจากวันที่ได้รับการตอบรับภายในวันที่ KLU โปรดทราบว่ามีเรื่องอื่น ๆ มากมายในองค์กรที่ต้องจัดการเมื่อวางแผนการศึกษาต่อในต่างประเทศ เราขอแนะนำให้ผู้สมัครนอกสหภาพยุโรปสมัครภายใน KLU ห้าเดือนก่อนเริ่มการศึกษา และยื่นขอวีซ่าทันทีหลังจากได้รับการตอบรับภายใน KLU

ขั้นตอนอะไรเมื่อไร
1ยื่นคำร้องขอวีซ่านักเรียน/วีซ่านักเรียนในประเทศบ้านเกิดของคุณ หากมีหลังจากได้รับการตอบรับจาก KLU
2ลงทะเบียนในฮัมบูร์ก (นักเรียน/ผู้พำนักทั้งหมด โดยไม่คำนึงถึงสัญชาติของคุณ)เริ่มการศึกษาของคุณ
3ยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ ถ้ามีสูงสุด 90 วันหลังจากที่คุณมาถึงประเทศเยอรมนี
4ต่ออายุใบอนุญาตผู้พำนักของคุณจนกว่าจะสิ้นสุดการศึกษาของคุณ หากมีระหว่างศึกษาอยู่ที่ KLU
5ในกรณีที่คุณย้ายภายในฮัมบูร์กหรือเยอรมนี: ลงทะเบียนที่อยู่ใหม่ของคุณเสมอ (นักเรียน/ผู้พักอาศัยทั้งหมด โดยไม่คำนึงถึงสัญชาติของคุณ)ระหว่างศึกษาอยู่ที่ KLU

รายละเอียดวีซ่า

โดยทั่วไป ผู้สมัครเรียนในมหาวิทยาลัยจะต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนเพื่อเข้าประเทศเยอรมนีและศึกษาต่อในประเทศเยอรมนี

สิ่งนี้ใช้ไม่ได้กับ:

 • พลเมืองของสหภาพยุโรป
 • พลเมืองของประเทศในยุโรปอื่นๆ (ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ ลิกเตนสไตน์ สวิตเซอร์แลนด์)
 • พลเมืองของอันดอร์รา, ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, เอลซัลวาดอร์, ฮอนดูรัส, อิสราเอล, ญี่ปุ่น, โมนาโก, นิวซีแลนด์, ซานมาริโน, สาธารณรัฐเกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา อาจยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ ("Aufenthaltstitel") หลังจาก เดินทางมาถึงประเทศเยอรมนี

ผู้ถือสัญชาติจากประเทศต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้นไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าเพื่อเข้าประเทศเยอรมนี ผู้สมัครจากประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดจำเป็นต้องมีวีซ่าเพื่อเข้าประเทศเยอรมนีและเรียนในประเทศเยอรมนี วีซ่าท่องเที่ยวไม่ให้สิทธิ์แก่ผู้ถือในการลงทะเบียนเป็นนักเรียน การยื่นคำร้องขอวีซ่าต้องทำล่วงหน้าที่สถานทูตเยอรมันในท้องถิ่นหรือสถานกงสุลเยอรมัน

วีซ่าที่ใช้ได้มีสองประเภท:

 • วีซ่านักเรียน,
 • วีซ่านักเรียน.

ต้องแสดงเอกสารดังต่อไปนี้:

 • การขอวีซ่า,
 • หนังสือเดินทางที่ถูกต้อง
 • รูปถ่ายขนาดหนังสือเดินทางไบโอเมตริกซ์ 1 รูป
 • KLU จดหมายตอบรับ,
 • หลักฐานการระดมทุนที่เพียงพอ (ใบแจ้งยอดธนาคาร เช่น)
 • หลักฐานการประกันสุขภาพที่ถูกต้องในเยอรมนี

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่า โปรดติดต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลเยอรมันในประเทศของคุณ

ทะเบียน & บจก.

หลังจากมาถึงฮัมบูร์ก คุณจะต้องลงทะเบียนที่ศูนย์บริการในฮัมบูร์กหรือศูนย์ต้อนรับฮัมบูร์ก (HWC) ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนต่างชาติหรือนักเรียนชาวเยอรมัน ผู้อยู่อาศัยใหม่ทุกคนในฮัมบูร์กจะต้องลงทะเบียนภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากย้ายเข้าอพาร์ทเมนต์หรือห้องใหม่

KLU นักเรียนค้นหาข้อมูลและแบบฟอร์มที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในอินทราเน็ตของนักเรียนภายใน KLU

ใบอนุญาตผู้พำนัก

เพื่อให้ได้รับอนุญาตให้พำนักระยะยาวในเยอรมนีได้ พลเมืองนอกสหภาพยุโรปจะต้องยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ทันทีเมื่อย้ายถิ่นฐานมายังเยอรมนี สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีใบอนุญาตผู้พำนักที่ถูกต้องเสมอในระหว่างที่คุณพำนักในเยอรมนี ตามกฎแล้ว ใบอนุญาตนี้สามารถต่ออายุได้ตราบเท่าที่จุดประสงค์ในการเข้าพักของคุณยังมีผลอยู่

The German Academic Exchange Service (DAAD) ให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่

KLU นักเรียนค้นหาข้อมูลและแบบฟอร์มที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในอินทราเน็ตของนักเรียนภายใน KLU

อันดับ

สถานที่

 • Hamburg

  Kühne Logistics University - KLU Grosser Grasbrook 17

Chat with students

คำถาม