Keystone logo
MEF University

MEF University

MEF University

บทนำ

ความรู้และประสบการณ์ 47 ปี

MEF University ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนักเรียนคนแรกในปีการศึกษา 2557-2558 มุ่งมั่นที่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่ช่วยให้ผู้ประกอบการมีความคิดสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ในเบื้องหน้าและมีความสามารถในการสร้างมูลค่าเพิ่มระดับโลกและท้องถิ่น

วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์

ให้การศึกษาผู้นำนวัตกรรมระดับโลกและผู้ประกอบการเพื่อกำหนดอนาคต

หน้าที่

จบการศึกษานักเรียนที่คิดไปข้างหน้าซึ่งมีความสามารถในการแข่งขันในระดับชาติและระดับนานาชาติและเพื่อเชื่อมโยงอัตลักษณ์แห่งชาติกับค่านิยมระดับโลก ผู้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องเทคโนโลยีหลักปฏิบัติด้วยความเคารพต่อสิ่งแวดล้อมเคารพคุณค่าทางสังคมและจริยธรรม ผู้ที่มีความสามารถในการรวมและใช้ความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการและความเป็นผู้นำที่มีคุณสมบัติความสามารถในการวิจัยของพวกเขาเพื่อแบ่งพื้นที่ใหม่ในเวทีระดับชาติและระดับนานาชาติ

รวมตัวกันและสนับสนุนนักวิชาการที่มุ่งเน้นการวิจัยซึ่งจะมอบคุณประโยชน์สำคัญระดับโลกให้แก่สาขาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของพวกเขา

สร้างและรักษาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นและสภาพแวดล้อมที่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคณะนักศึกษาและบุคลากรเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้

112142_pexels-photo-1595391.jpeg

รากฐานเบื้องหลังเรา

ในฐานะผู้นำด้านการศึกษาที่มีคุณภาพในตุรกีกับโรงเรียนระดับชาติและนานาชาติวัตถุประสงค์หลักของสถาบันการศึกษา MEF คือการเสริมสร้างพันธกิจที่ยั่งยืนของพวกเขาในด้านการศึกษากับมหาวิทยาลัย

สถาบันการศึกษา MEF สร้างความแตกต่างในด้านการศึกษาด้วยการสะสมความรู้และประสบการณ์เป็นเวลา 43 ปีและ MEF University ก่อตั้งขึ้นโดยมูลนิธิ Educationbrahim Arıkanการศึกษาและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

MEF University ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนักเรียนคนแรกในปีการศึกษา 2557-2558 มุ่งมั่นที่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่ช่วยให้ผู้ประกอบการมีความคิดสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ในเบื้องหน้าและมีความสามารถในการสร้างมูลค่าเพิ่มระดับโลกและท้องถิ่น

MEF University เสร็จสิ้นการเตรียมการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของศตวรรษปัจจุบันได้รับประกาศนียบัตรที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกและมีสถานที่ที่ได้รับความนับถืออย่างสูงจากองค์กรด้านวิชาการและการบริหารระหว่างประเทศ และวิธีการที่สร้างสรรค์และใส่ใจสิ่งแวดล้อมในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ

112185_pexels-photo-1438072.jpeg

Campus Life

วิทยาเขตของ MEF University ตั้งอยู่ใน Maslak ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินและการค้าของอิสตันบูล วิทยาเขตตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินไปสถานีรถไฟใต้ดิน ITU Maslak ได้ วิทยาเขตที่นักเรียนสามารถตอบสนองทุกความต้องการในชีวิตประจำวันของพวกเขาให้โอกาสมากมายสำหรับชีวิตนักศึกษาที่ได้รับการตกแต่งและแพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้สำหรับวัฒนธรรมและศิลปะที่ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยจะช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสกับคุณภาพชีวิต นักเรียนของเราจะสามารถติดตามกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศิลปะด้วยความซับซ้อนที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยและพวกเขาจะมีโอกาสได้รู้จักชีวิตธุรกิจในท้องถิ่นด้วยทำเลที่ตั้งที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางของ Maslak ด้วยห้องเรียนและพื้นที่ทันสมัยสำหรับชีวิตทางสังคม MEF University Maslak Campus กำลังรอคุณอยู่

พลิกการเรียนรู้

เทคโนโลยีสารสนเทศที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วครอบคลุมและเปลี่ยนแปลงทุกแง่มุมของชีวิตของเราจากวิธีที่เราโต้ตอบซึ่งกันและกันวิธีที่เราอ่านหนังสือวิธีที่เราสั่งอาหารวิธีที่เรารวมตัวกันเพื่อการประชุมทางธุรกิจ ทำไมไม่ควรเปลี่ยนวิธีการเรียนรู้ของเราด้วย?

การเรียนรู้แบบพลิกกลับคืออะไร

Eric Mazur ศาสตราจารย์ฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดกำหนดการเรียนรู้เป็นกระบวนการสองขั้นตอน ขั้นตอนแรกคือการถ่ายโอนความรู้ (การถ่ายทอดความรู้จากแหล่งความรู้ไปยังนักเรียนโดยใช้อาจารย์และทรัพยากรที่แตกต่างกัน) และขั้นตอนที่สองเป็นการปรับความรู้โดยนักเรียน

ในระบบการศึกษาแบบดั้งเดิมอาจารย์จะได้รับมอบหมายงานง่าย ๆ ในการถ่ายโอนความรู้ให้กับนักเรียนในห้องเรียนขณะที่นักเรียนเผชิญกับงานยาก ๆ ในการทำภารกิจที่มอบหมายให้เสร็จสมบูรณ์ ในรูปแบบการเรียนรู้แบบพลิกกลับการถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนเกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเรียนผ่านวิดีโอหลักสูตรที่จัดทำโดยอาจารย์และวัสดุสนับสนุนเช่นบทความแผ่นงาน Excel, ไฟล์ PDF, ภาพ, ภาพและ PowerPoint ซึ่งหมายความว่าการเรียนการสอนโดยตรงย้ายจากพื้นที่การเรียนรู้กลุ่มไปยังพื้นที่การเรียนรู้ส่วนบุคคล พื้นที่กลุ่มที่เกิดขึ้นจะถูกเปลี่ยนเป็นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบพลิกซึ่งเป็นแบบไดนามิกและการโต้ตอบที่อาจารย์แนะนำนักเรียนในขณะที่พวกเขาใช้แนวคิดและมีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์ในเรื่อง สิ่งนี้ช่วยให้นักเรียนสามารถปรับและพัฒนาความรู้ซึ่งเป็นสาระสำคัญที่แท้จริงของการเป็นผู้เรียนในห้องเรียนโดยร่วมมือกับอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นเรียน

เหตุใดจึงต้องใช้ระบบการเรียนรู้แบบพลิกกลับ

ผู้คนที่เกิดหลังจากการแนะนำเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่ทุกที่ในชีวิตประจำวันของเรานั้นเร็วกว่าคนรุ่นก่อน ๆ ในการติดต่อกับโลกดิจิตอลและสิ่งที่มันครอบคลุม หนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือเรื่องราวจากวันที่ 25 กันยายน 2549 ของเด็กอายุ 3 ปีที่ออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ที่บ้านและจัดการซื้อรถในขณะที่แม่ลืมที่จะออกจากระบบบัญชีอินเทอร์เน็ต (BBC News) ) เจเนอเรชั่น Y และ Z เติบโตขึ้นด้วยความเป็นอิสระมีความเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีสื่อสารกับเพื่อน ๆ ทั่วโลกได้อย่างง่ายดายและยังคงรักษาเทคโนโลยีเครื่องมือใหม่ที่ปรากฏขึ้นและหายไปอย่างรวดเร็ว ต้องยอมรับว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะให้การศึกษาแก่คนรุ่นใหม่ในอนาคตด้วยระบบมหาวิทยาลัยดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 900 ปี ด้วยเหตุผลนี้ MEF University จึงใช้วิธีการสอนแบบใหม่ที่เรียกว่า "การเรียนรู้แบบพลิกกลับ" ในโลกที่ทั้งชีวิตถูกครอบงำด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล Flipped Learning เป็นวิธีการที่เกิดขึ้นทั่วโลกเพื่อกำหนดเป้าหมายการให้ความรู้แก่นักเรียน Generation Y และนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งอนาคตใน Generation Z และต่อมา

วิธีการเรียนรู้แบบพลิกชิดนั้นสอดคล้องกับอนุกรมวิธานของ Bloom เนื่องจากนักเรียนดำเนินงานด้านการเรียนรู้ระดับล่างเช่นการรับการจดจำและการทำความเข้าใจข้อมูลก่อนชั่วโมงเรียน การสร้าง - ระหว่างชั้นเรียนในสภาพแวดล้อมของการเรียนรู้แบบเพื่อนโดยอำนวยความสะดวกโดยอาจารย์ของพวกเขา

การเรียนรู้เกิดขึ้นได้อย่างไรในการเรียนรู้แบบพลิกกลับ

ในการเรียนรู้แบบพลิกกลับการเรียนรู้เกิดขึ้นด้วยวิธีต่อไปนี้:

 • นักเรียนดูวิดีโอหลักสูตรอ่านข้อความและสื่อการเรียนรู้ตามความสะดวกก่อนเข้าชั้นเรียนจดบันทึกเตรียมคำถามเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาไม่เข้าใจหรือไม่เข้าใจดี
 • นักเรียนส่งคำถามของพวกเขาในหัวข้อของชั้นเรียนไปยังอาจารย์แบบดิจิทัลก่อนเข้าชั้นเรียน
 • นักเรียนจะถูกจัดกลุ่มตามลักษณะของคำถามระหว่างชั้นเรียนแรก นักเรียนพยายามหาคำตอบสำหรับคำถามของพวกเขาผ่านการทำงานกลุ่มและการเรียนรู้ด้วยตนเอง อาจารย์ตรวจสอบกลุ่มและอำนวยความสะดวกในการแก้ปัญหา
 • ในชั่วโมงที่สองของชั้นเรียนอาจารย์จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนรู้เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนตอบคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบ
 • อาจารย์ถามคำถามเพื่อตรวจสอบความเข้าใจแนวคิดของนักเรียนหรือให้นักเรียนทำงานเป็นกลุ่มในปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานในหัวข้อที่เป็นประโยชน์หรือนำไปใช้
 • โมเดลนี้ช่วยให้นักเรียนสามารถเปลี่ยนจาก“ คนที่ได้รับความรู้จากอาจารย์” เป็น“ คนที่ค้นพบความรู้และนำความรู้ที่ได้มาไปอีกขั้นหนึ่ง”

เพราะเหตุใดการเรียนรู้จึงดีขึ้นสำหรับนักเรียน

 • นักเรียนเรียนรู้ทบทวนและทบทวนเนื้อหาหลักสูตรตามความต้องการของตนเอง
 • นักเรียนแต่ละคนมีรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน ในวิธีการดั้งเดิมอาจารย์ไม่สามารถตอบสนองหรือเกี่ยวข้องกับรูปแบบเหล่านี้ทั้งหมด การเรียนรู้แบบพลิกกลับช่วยให้นักเรียนดูการบรรยายในวิดีโอด้วยความเร็วที่ต้องการหยุดหมุนและเล่นซ้ำหากจำเป็น
 • เนื่องจากบทเรียนมีโครงสร้างในลักษณะโต้ตอบซึ่งกันและกันและนำไปใช้จึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับนักเรียนที่จะเข้าใจหัวข้อ
 • นักเรียนไม่ได้อยู่เฉยๆในชั้นเรียนเพราะพวกเขารับผิดชอบการเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านการทำงานเป็นทีมอย่างแท้จริง นักเรียนทุกคนมีส่วนร่วมในกิจกรรมตามธรรมชาติ
 • นักเรียนร่วมสร้างความรู้ใหม่ผ่านการทำงานร่วมกันและการอภิปราย
 • นักเรียนที่ไม่ได้เข้าชั้นเรียนด้วยเหตุผลทางการแพทย์หรือเนื่องจากกิจกรรมด้านกีฬาและกิจกรรมของสโมสรนักศึกษาจะไม่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง
 • นักเรียนยังคงมีเวลาทำงานอย่างน้อย 2 ชั่วโมง / สัปดาห์กับอาจารย์ผู้สอนซึ่งหนึ่งชั่วโมงจะออนไลน์ การสื่อสารกับสมาชิกคณะยังคงอยู่
 • สื่อการเรียนการสอนมีอยู่เสมอบนแพลตฟอร์ม นักเรียนอาจกลับมายังเนื้อหาก่อนหน้าและทบทวนพวกเขาเมื่อจำเป็น
 • มีปฏิสัมพันธ์มากขึ้นและการติดต่อส่วนบุคคลระหว่างนักเรียนและอาจารย์
 • นักเรียนมีความรับผิดชอบมากขึ้นสำหรับการเรียนรู้ของตนเอง นักเรียนทุกคนมีความกระตือรือร้นในห้องเรียน
 • นักเรียนทุกคนจะได้รับการสอนแบบตัวต่อตัวและเป็นส่วนตัว
 • งานด้านความรู้ระดับล่างเช่นการจดจำและความเข้าใจจะดำเนินการก่อนเวลาเรียนและนักเรียนจะมีสมาธิกับงานการเรียนรู้ระดับสูง - การประยุกต์ใช้การวิเคราะห์การประเมินและการสร้าง - ในระหว่างชั่วโมงเรียนผ่านการเรียนรู้โดยเพื่อน .

ทำไมการเรียนรู้ที่พลิกกลับจึงประสบความสำเร็จ

 • มันเพิ่มการมีส่วนร่วมของนักเรียน
 • ช่วยให้นักเรียนเป็นศูนย์กลางของผู้เรียนมากขึ้น
 • มันส่งเสริมการคิดเชิงวิพากษ์
 • ช่วยปรับปรุงทักษะการทำงานเป็นทีมและการทำงานร่วมกัน
 • มันมีคำแนะนำนักเรียนที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น
 • มันทำให้การอภิปรายในห้องเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • มันกระตุ้นให้นักเรียนสะท้อนตนเอง
 • มันให้ความคิดเห็นของผู้สอนและเพื่อน
 • มันถือนักเรียนรับผิดชอบต่อการเรียนรู้ของตนเอง
 • มันส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่เกี่ยวข้องกับนักเรียน Generation Y และ Z

สถานที่

 • Maslak

  Ayazağa Cad. No.4, 34396, Maslak

คำถาม