Keystone logo
Queen's University Belfast

Queen's University Belfast

Queen's University Belfast

บทนำ

Queen's University Belfast เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ที่มีมรดกและประวัติศาสตร์อันโดดเด่น

ก่อตั้งขึ้นใน 1845 ในฐานะ Queen's College Belfast เรากลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระในปี 1908 วันนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่รายวิชาของมหาวิทยาลัยจะได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 อันดับแรกของโลกอย่างสม่ำเสมอ (การจัดอันดับโลก QS 2022) มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับท็อป 170 ของโลกในด้านโอกาสสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา (QS Graduate Employability Rankings 2022) และเป็นสมาชิกของ Russell Group ของมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยในสหราชอาณาจักร ซึ่งผสมผสานความเป็นเลิศด้านการวิจัยและการศึกษาเข้ากับแนวคิดที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง

วิทยาเขตของ Queen อยู่ที่ใจกลาง Belfast ในไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งมีค่าครองชีพต่ำที่สุดในสหราชอาณาจักร (Mercer Cost of Living City Ranking 2021) ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมแก่นักศึกษา

การศึกษาระดับโลกและประสบการณ์ของนักเรียน

Queen's เสนอการศึกษาระดับโลกที่เตรียมนักเรียนของเราให้พร้อมสำหรับการเป็นผู้นำและการเป็นพลเมืองในสังคมโลก

ศิษย์เก่าที่สร้างแรงบันดาลใจของเราประกอบด้วยนักวิชาการที่โดดเด่นผู้ชนะรางวัลโนเบลเช่น Seamus Heaney และ David Trimble และผู้นำที่มีอิทธิพลซึ่งสร้างผลกระทบในไอร์แลนด์เหนือและทั่วโลก

โปรแกรมมุ่งเน้นไปที่การเตรียมนักเรียนสำหรับการจ้างงานในอนาคต นักศึกษาไม่เพียงแต่เรียนรู้เนื้อหาทางวิชาการหลักจากเจ้าหน้าที่ระดับแนวหน้าของสาขาวิชาของตน แต่ยังได้เรียนรู้วิธีนำไปใช้จริงผ่านเวิร์กช็อปภาคปฏิบัติและภาคปฏิบัติ เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อสำเร็จการศึกษา นักเรียนพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นรุ่นต่อไป ของผู้นำอุตสาหกรรม

ผู้นำด้านนวัตกรรมและผลกระทบ

Queen's เป็นผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมและความสามารถโดยอิงจากความเป็นเลิศ เราเชื่อมต่อกันทั่วโลกและเชื่อมโยงกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก ช่วยให้เราขยายผลกระทบต่อสังคมในวงกว้างในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และทั่วโลก

เราเป็นผู้นำด้านผลกระทบเชิงพาณิชย์และมีรายได้รวมทรัพย์สินทางปัญญาในระยะเวลา 5 ปี (2014-15 ถึง 2018-19) มากกว่า 80 ล้านปอนด์ ตั้งแต่ปี 1985 เราได้สร้างบริษัทที่แยกตัวออกมามากกว่า 100 แห่ง รวมถึง 3 PLCs Kainos, Andor Technology และ Fusion Antibodies ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

เราเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรในด้านผลกระทบต่อผู้ประกอบการ (Octopus Ventures, 2020) และรายงานปี 2018 โดย London Economics พบว่า Queen's บริจาคเงิน 1.9 พันล้านปอนด์ให้กับเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร มีพนักงาน 3,700 คน และสนับสนุนงานอีก 2,750 ตำแหน่งทั่วสหราชอาณาจักร

ชุมชนมหาวิทยาลัยทั่วโลกและรวม

Queen's อยู่ในอันดับที่ 17 ของโลกในด้านแนวโน้มระหว่างประเทศ (Times Higher Education World University Rankings 2022) และกำลังดึงดูดผู้มีความสามารถระดับโลกมาที่เบลฟัสต์

ขณะนี้เรามีเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศ ช่วยสร้างวิทยาเขตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีชีวิตชีวา พวกเขากำลังเข้าร่วมมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นที่จะดึงดูด รักษา และพัฒนาผู้มีความสามารถระดับโลกที่ดีที่สุดภายในสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพของตนอย่างเต็มที่

Queen's เป็นสถานที่ทำงานและการศึกษาที่สร้างสรรค์ เป็นกันเอง และครอบคลุมทุกส่วน ทั้งยังเป็นผู้นำด้านความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ และปัจจุบันได้รับรางวัล Athena Swan Silver Award อันทรงเกียรติ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลโรงเรียน 14 รางวัล ซึ่งประกอบด้วย 3 เหรียญทอง 6 เงิน และ 5 เหรียญทองแดง

Team work, work colleagues, working together
Annie Spratt / unsplash

การลงทุนในอนาคต

มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 9 ของสหราชอาณาจักร Queen's ผสมผสานมรดกอันน่าภาคภูมิใจเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัยเพื่อประสบการณ์ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

การลงทุนมูลค่า 700 ล้านปอนด์ของเราในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกกำลังเปลี่ยนแปลงวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ขยายสภาพแวดล้อมที่กระตุ้น เปิดใช้งาน และสนับสนุนการศึกษาและการวิจัยระดับโลก

ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยได้ลงทุนอย่างมากในการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่นสำหรับนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยที่ทันสมัย ซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนระดับบัณฑิตศึกษาที่เจริญรุ่งเรือง ห้องสมุด McClay ที่ได้รับรางวัล; อาคารวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะนิติศาสตร์; และ Wellcome-Wolfson Institute for Experimental Medicine มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ที่พักนักศึกษาที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งใหม่ในใจกลางเมืองเบลฟัสต์ และศูนย์นักศึกษาแห่งใหม่ที่จะเปิดให้บริการในช่วงปลายฤดูร้อนปี 2022 ซึ่งพร้อมสำหรับนักศึกษาในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565

งานวิจัยที่หล่อหลอมโลก

Queen's University Belfast มีการเชื่อมต่อและเครือข่ายทั่วโลกกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก และอยู่ในอันดับที่ 24 ในสหราชอาณาจักรในด้านพลังการวิจัย (REF 2021/ Times Higher Education)

เรายังคงขับเคลื่อนการวิจัยเพื่อสร้างโลก โดยเน้นที่ห้าด้านหลัก สร้างความมั่นใจในการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพสำหรับทุกคนด้วยการพัฒนาวิธีแก้ปัญหาและการรักษาโรค ช่วยส่งมอบเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงและยั่งยืนสำหรับคนรุ่นอนาคต นำไปสู่การเชื่อมต่ออัจฉริยะและ AI และการปฏิวัติข้อมูลอย่างปลอดภัย เราอยู่ในระดับแนวหน้าในการนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสิ่งแวดล้อมที่มุ่งเน้นอนาคต และจะสานต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของความเชี่ยวชาญในการแก้ไขข้อขัดแย้ง และสร้างชุมชนที่ครอบคลุมและเหนียวแน่น

อยู่ในอันดับที่ 24 ในสหราชอาณาจักรในด้านพลังการวิจัย

เราเป็นนักคิดที่ก้าวหน้า และจะคอยชี้นำและกำหนดรูปแบบการวิจัยต่อไปเพื่อช่วยสนับสนุนสภาพแวดล้อมและสังคมที่ใช้การได้

88% ของงานวิจัยของเราได้รับการประเมินว่าเป็นผู้นำระดับโลกและยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ 99% ของสภาพแวดล้อมการวิจัยของเราได้รับการประเมินว่าเป็นผู้นำระดับโลกหรือยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และเราอยู่ในอันดับที่ 24 ในสหราชอาณาจักรด้านพลังการวิจัย (REF 2021/ Times Higher Education) .

Taken in the foothills of Mount Slemish at sunrise in May a few years back, long before CoVID.
Brian Hamill / unsplash

ความงามตามตำนานของไอร์แลนด์เหนือ

Queen's University ตั้งอยู่ใน Belfast เมืองหลวงของไอร์แลนด์เหนือ

ในเมืองที่มีนวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแทรกซึมทุกภาคส่วนช่วยสร้างความสามารถในการแข่งขันของเราในเวทีโลก เบลฟาสต์อยู่ใน 10 อันดับแรกของโลกด้านเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งอนาคต - เมืองเดียวในสหราชอาณาจักรนอกลอนดอนที่อยู่ในรายการ (fDi Intelligence, 2018) ของ Financial Times และได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรที่สุด 15 อันดับแรกในยุโรป (Condé Nast Traveller, Readers' ทางเลือกรางวัล 2021).

เมืองนี้เป็นเมืองสุดฮิป มีชีวิตชีวาและราคาไม่แพงมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ได้รับการยกย่องในด้านพลังงาน อุดมไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ วิทยาเขตที่สวยงามของ Queen อยู่ภายในย่าน Queen's Quarter ของ Belfast ที่มีคาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม และสถานบันเทิง (Complete University Guide 2022)

อันดับ

วิชาของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 อันดับแรก ของโลกอย่างสม่ำเสมอ (การจัดอันดับโลก QS 2022)

มหาวิทยาลัยอยู่ใน ท็อป 170 ของโลกในด้าน โอกาสของผู้สำเร็จการศึกษา (QS Graduate Employability Rankings 2022)

Queen's อยู่ในอันดับ ที่ 17 ของโลกในด้าน แนวโน้มระหว่างประเทศ (Times Higher Education World University Rankings 2022)

Queen's University Belfast อยู่ในอันดับ ที่ 24 ของสหราชอาณาจักรใน ด้านพลังการวิจัย (REF 2021/ Times Higher Education)

สถิติ

ผู้นำด้านนวัตกรรมและผลกระทบ

Queen's เป็นผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมและความสามารถพิเศษบนพื้นฐานของความเป็นเลิศ เราเชื่อมต่อกันทั่วโลกและสร้างเครือข่ายกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก ซึ่งช่วยให้เราสามารถขยายผลกระทบไปสู่สังคมในวงกว้างทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับโลก

เราเป็นผู้นำในด้านผลกระทบเชิงพาณิชย์และมีรายได้ IP รวม 5 ปี (2014-15 ถึง 2018-19) มากกว่า 80 ล้านปอนด์ ตั้งแต่ปี 1985 เราได้สร้างบริษัทที่แยกออกมามากกว่า 100 บริษัท รวมถึง PLC 3 แห่ง Kainos, Andor Technology และ Fusion Antibody ได้รับการจดทะเบียนต่อสาธารณะในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

เราอยู่ในอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรในด้านผลกระทบต่อผู้ประกอบการ (Octopus Ventures, 2020) และรายงานปี 2018 โดย London Economics พบว่า Queen's มีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรถึง 1.9 พันล้านปอนด์ จ้างพนักงาน 3,700 คนและสนับสนุนงานอีก 2,750 ตำแหน่งทั่วสหราชอาณาจักร

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  การลงทุนในอนาคต

  Queen's เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับที่ 9 ของสหราชอาณาจักร ผสมผสานมรดกอันน่าภาคภูมิใจเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตในมหาวิทยาลัย

  การลงทุน 700 ล้านปอนด์ของเราในสิ่งอำนวยความสะดวกกำลังเปลี่ยนแปลงวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ขยายสภาพแวดล้อมที่กระตุ้น เปิดใช้งาน และสนับสนุนการศึกษาและการวิจัยระดับโลก

  ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยได้ลงทุนอย่างมากเพื่อจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่นสำหรับนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ สิ่งนี้รวมถึงการพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยที่ทันสมัยซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนบัณฑิตศึกษาที่เจริญรุ่งเรือง ห้องสมุด McClay ที่ได้รับรางวัล; อาคารวิทยาการคอมพิวเตอร์ โรงเรียนกฎหมาย และ Wellcome-Wolfson Institute for Experimental Medicine นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ที่พักนักศึกษาที่สร้างขึ้นใหม่ตามจุดประสงค์ใน Belfast City Centre และศูนย์นักศึกษาใหม่ล่าสุดซึ่งจะเปิดให้บริการภายในสิ้นฤดูร้อนปี 2022 และพร้อมสำหรับนักศึกษาในเดือนกันยายน 2022

   ได้รับการรับรอง

   ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

   English Language Requirements

   รับรองความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณด้วยแบบทดสอบภาษาอังกฤษ Duolingo! DET เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษทางออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว และราคาไม่แพง ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากมหาวิทยาลัยกว่า 4,000 แห่ง (เช่นเดียวกับที่นี่) ทั่วโลก

   สถานที่

   • Belfast

    University Road, BT7 1NN, Belfast

   โปรแกรม

   คำถาม