Keystone logo
School of Business, Renmin University of China GBBA

School of Business, Renmin University of China GBBA

School of Business, Renmin University of China GBBA

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ Business School, Renmin University of China (RMBS)! ในฐานะโรงเรียนธุรกิจชั้นนำแห่งหนึ่งของจีน RMBS มีประวัติการศึกษาด้านการจัดการที่ยาวนานที่สุดในประเทศจีนย้อนหลังไปถึงปี 1950 จุดแข็งของโรงเรียนของเรามีพื้นฐานมาจากการสะสมทรัพย์สินทางปัญญามากมายของมหาวิทยาลัยแม่ของเราในสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ที่ยาวนาน ประเพณียืนหยัดของการบูรณาการอย่างใกล้ชิดระหว่างทฤษฎีและการปฏิบัติการมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับองค์กรและรัฐบาลและฐานศิษย์เก่าจำนวนมาก โรงเรียนเป็นผู้นำที่มีมุมมองระดับโลกและความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับการบริหารจัดการของจีน

โรงเรียนกำลังก้าวสู่การเป็น "โรงเรียนธุรกิจระดับโลกในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการภาษาจีน" เราปลูกฝังผู้นำในอนาคตที่มีมุมมองระดับโลกและสำนึกในความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและจริยธรรมทางธุรกิจ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เราได้พัฒนาโปรแกรมการศึกษาที่เป็นนวัตกรรมใหม่โดยเน้นการสอนแบบกรณีศึกษาการเรียนรู้จากประสบการณ์การเรียนรู้แบบไตร่ตรองและการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ “ รากของจีนการเข้าถึงทั่วโลก” สรุปประวัติศาสตร์จีนและอนาคตของโลกของเรา งานวิจัยของเรานำเสนอแนวทางการจัดการของชนพื้นเมืองในประเทศจีนและการปฏิบัติตามมาตรฐานสากลที่เข้มงวด

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโรงเรียนของเราได้ยกระดับความเป็นสากลอย่างรวดเร็วในด้านการวิจัยโปรแกรมการศึกษาองค์ประกอบของคณาจารย์และนักศึกษาและการกำกับดูแลโรงเรียน เป็นหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจจีนกลุ่มแรกที่ได้รับการรับรองจาก EQUIS และ AACSB และเป็นสมาชิกของ Global Network for Advanced Management (ริเริ่มโดย Yale School of Management) จากการเป็นพันธมิตรกับโรงเรียนธุรกิจชั้นนำกว่า 80 แห่งทั่วโลกเรามอบโอกาสในการแลกเปลี่ยนระหว่างภาคการศึกษาในต่างประเทศมากมายตัวเลือกระดับสองชั้นและการเข้าถึงโปรแกรมและหลักสูตรที่เปิดสอนโดยโรงเรียนธุรกิจชั้นนำทั่วโลก

ค่านิยมหลักของเราคือนวัตกรรมในการแสวงหาความเป็นเลิศ ด้วยการสร้างและเผยแพร่ความรู้เรามีส่วนช่วยโลกในขณะที่บรรลุการตระหนักรู้ในตนเอง เรายินดีต้อนรับคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ใหม่ ๆ ที่มีความคิดและความมุ่งมั่นเสมอและนักเรียนที่มีความฝันที่จะเก่งในโลกธุรกิจเพื่อเข้าร่วมกับเราในระดับแนวหน้าของการศึกษาด้านการจัดการ

คณบดีและศาสตราจารย์
โรงเรียนธุรกิจ,
มหาวิทยาลัยเหรินหมินของจีน

142973_1.jpg

ข้อเท็จจริงและตัวเลข

ประวัติของโรงเรียนย้อนกลับไปในปี 1950 เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิกการศึกษาด้านการจัดการในประเทศจีนเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษากลุ่มแรกที่เปิดสอนหลักสูตร MBA ของประเทศจีนโปรแกรม EMBA โปรแกรม MPAcc และปริญญาเอก โปรแกรมเศรษฐศาสตร์อุตสาหกรรมการจัดการทั่วไปและการบัญชี นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ส่งมอบโครงการ EMBA ร่วมระหว่างประเทศและต่างประเทศ

ด้วยจำนวนนักเรียนเกือบ 4,000 คน RMBS เป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสากลมากที่สุดในบรรดาโรงเรียน 32 แห่งที่มหาวิทยาลัยเหรินหมินแห่งประเทศจีน (จำนวนนักเรียนทั้งหมด: 25,000+ คนอันดับที่ 1 ในสาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ในประเทศจีนโดยกระทรวงศึกษาธิการ) .

โรงเรียนมีแผนกวิชาการ 7 แผนก ได้แก่ แผนกการจัดการทั่วไปแผนกองค์กรและทรัพยากรบุคคลแผนกการตลาดแผนกวิทยาการจัดการและวิศวกรรมแผนกเศรษฐศาสตร์การค้าแผนกบัญชีและแผนกการเงิน ในบรรดาคณาจารย์ประจำ 138 คน 30% สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในต่างประเทศ ปริญญาที่มอบให้โดย Princeton University, Carnegie Mellon University และ Rutgers University เป็นต้น ในปี 2555 สาขาวิชาบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยเหรินหมิน (ภายใต้คณะวิชาธุรกิจ) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่ 1 ในการประเมินสาขาวิชาชั้นหนึ่งระดับชาติโดยกระทรวงศึกษาธิการ ในปี 2560 ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในระดับสูงสุด (ระดับสูงสุด: A +) ในประเทศจีน

โรงเรียนของเราได้รับการรับรองทั้ง EQUIS (ในปี 2010) และ AACSB (ในปี 2013) และติดอันดับหนึ่งใน 50 จาก Financial Times ในหลักสูตร MBA, EMBA และ EE เมื่อเร็ว ๆ นี้ The School เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง Global Network for Advanced Management (GNAM) ที่ริเริ่มโดย Yale School of Management ในปี 2555

142974_2.jpg

ภารกิจวิสัยทัศน์และคุณค่า

หน้าที่

เพื่อสนับสนุนภูมิปัญญาการจัดการของจีนและความสามารถในการเป็นผู้นำระดับโลกไปทั่วโลก

วิสัยทัศน์

เป็นโรงเรียนธุรกิจระดับโลกในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการภาษาจีน

ค่า

นวัตกรรมเพื่อแสวงหาความเป็นเลิศ

ความรับผิดชอบต่อสังคม

ตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของ“ การเป็นโรงเรียนธุรกิจที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด” โรงเรียนได้จัดตั้งคณะกรรมการจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคมเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2556 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักในจริยธรรมความรับผิดชอบต่อสังคมและความยั่งยืนของพนักงานและนักเรียนด้วย ความช่วยเหลือของสำนักงานกิจการนักศึกษาสำนักงานทั่วไปสมาคมอาสาสมัครนักศึกษาและสหภาพแรงงาน

142975_3.jpg

สถานที่

  • Beijing

    Mingde Business Building, No.59, Zhongguancun Street, Haidian District, 100872, Beijing

    คำถาม