Keystone logo
Tennessee Technological University ปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์
Tennessee Technological University

ปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์

Cookeville, สหรัฐอเมริกา

4 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา

Request application deadline

Sep 2024

USD 24,798 / per year

ในมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษา

สำรวจโอกาสในการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาของคุณ

บทนำ

ภาพรวม

พลังจินตนาการของคุณคืออะไร? วิศวกรไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ได้ค้นพบแรงบันดาลใจในการออกแบบสร้างและทดสอบอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนโลกของเราทุกวันและนำข้อมูลไปทั่วโลก ทีวี HD หุ่นยนต์และระบบอัจฉริยะพลังงานแสงอาทิตย์ชิปคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ใหม่ - ทั้งหมดมีวิศวกรไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ทั่วไป

แผนกวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ของรัฐเทนเนสซีเทคเสนอหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่แข็งแกร่งสองหลักสูตรที่เน้นพื้นฐานของวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์และเปิดใช้งานผู้สำเร็จการศึกษาเพื่อป้อนแรงงานด้วยความมั่นใจ มีหลักสูตรที่เปิดสอนซึ่งนำไปสู่วิทยาศาสตรบัณฑิตในสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (BSCmp.E) และวิศวกรรมไฟฟ้า (BSEE) รวมถึงเมคคาทรอนิกส์เข้มข้นในวิศวกรรมไฟฟ้า หลักสูตรปริญญาทั้งสองได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการรับรองวิศวกรรมของ ABET, http://www.abet.org วินัยถูกแบ่งออกเป็นหลายพื้นที่ภายใน ECE

ด้วยนักศึกษาระดับปริญญาตรีประมาณ 460 คนภาควิชาจึงเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ ข้อมูลการลงทะเบียนโปรแกรมระดับปริญญาตรีและข้อมูลการสำเร็จการศึกษาอยู่ในหน้าเกี่ยวกับภาควิชา คณาจารย์ทั้ง 16 คนมีปริญญาเอกและหนึ่งคนได้รับการแต่งตั้งร่วมกันในหนึ่งในสามศูนย์ความเป็นเลิศ ศูนย์เหล่านี้ได้นำการยอมรับในระดับสากลของมหาวิทยาลัยและมอบโอกาสที่ไม่ซ้ำสำหรับนักศึกษาปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าร่วมในโครงการที่เกี่ยวข้องกับศูนย์

ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น

คุณจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมในการวิจัยซึ่งรวมถึงพลังงานลมการส่งและการรักษาความปลอดภัยข้อมูลคอมพิวเตอร์จำนวนมหาศาลเซลล์เชื้อเพลิงการเฝ้าระวังกล้องที่ปลอดภัยและประหยัดและอื่น ๆ ความสำเร็จทางวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมมากมายของศตวรรษที่ 20 เช่นการใช้พลังงานไฟฟ้าโทรศัพท์วิทยุและโทรทัศน์คอมพิวเตอร์และการถ่ายภาพทางการแพทย์นั้นถูกสร้างขึ้นโดยวิศวกรไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ มองไปข้างหน้ามีความท้าทายมากมายที่วิศวกรไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงชีวิตของทุกคน

รากฐานที่มั่นคง

คุณจะทำงานในห้องปฏิบัติการที่ออกแบบมาเพื่อจำลองประสบการณ์ในอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น TVA Power Relay Lab มีอุปกรณ์บางอย่างที่อุตสาหกรรมใช้ในการดำเนินงานรายวัน มีห้องทดลองหลายห้องที่คุณสามารถทำการวิจัยแม้ในระดับปริญญาตรี

อนาคตที่มีความหมาย

ในฐานะมืออาชีพคุณจะได้รับประสบการณ์ในการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและประหยัดซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเรา คุณจะเข้าใจภาษาการเขียนโปรแกรมระบบปฏิบัติการและวิศวกรรมซอฟต์แวร์ล่าสุดที่เชื่อมต่อโลก

คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์มือถือ / คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป

ต้องใช้คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปสำหรับหลักสูตร ECE บางหลักสูตร คำแนะนำของวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สามารถพบได้ในหน้าแนะนำอุปกรณ์พกพา

วัตถุประสงค์ของโครงการ

วัตถุประสงค์ทางการศึกษาของโปรแกรมอธิบายถึงอาชีพโดยรวมและความสำเร็จในวิชาชีพที่โปรแกรมกำลังเตรียมบัณฑิตเพื่อให้บรรลุ

วัตถุประสงค์การศึกษาของโปรแกรมของโปรแกรม TTU BSEE และ BSCmpE คือ:

 1. ภายในหนึ่งปีหลังจากสำเร็จการศึกษาบัณฑิตของเราจะเป็น:
  1. ทำงานในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์และ / หรือ
  2. การศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

 1. ภายในห้าปีหลังจากสำเร็จการศึกษาบัณฑิตของเราจะมี:
  1. ความก้าวหน้าในอาชีพของพวกเขาตามที่ระบุโดยโปรโมชั่น, ตำแหน่งของความเป็นผู้นำ, รางวัล, การยอมรับ, กิจกรรมผู้ประกอบการ, ผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการที่พัฒนาสิทธิบัตรและ / หรือสิ่งพิมพ์
  2. เพิ่มพูนความรู้และความเชี่ยวชาญตามที่ระบุโดยการศึกษาต่อเนื่องระดับสูงและ / หรือการลงทะเบียนวิชาชีพ
  3. สนับสนุนอาชีพและสังคมตามที่ระบุโดยการวิจัยความร่วมมือระดับชาติและนานาชาติบริการระดับมืออาชีพบริการชุมชนและ / หรือบริการสาธารณะ

ผลลัพธ์ของนักเรียน

ผลลัพธ์ของนักเรียนอธิบายสิ่งที่นักเรียนคาดหวังว่าจะรู้และสามารถทำได้ในเวลาที่สำเร็จการศึกษา

ผู้สำเร็จการศึกษา TTU BSEE และ BSCmpE จะสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกเขามี:

 1. ความสามารถในการระบุกำหนดและแก้ปัญหาวิศวกรรมที่ซับซ้อนโดยใช้หลักการทางวิศวกรรมวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

 1. ความสามารถในการใช้การออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อผลิตโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการที่กำหนดโดยคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนความปลอดภัยและสวัสดิการเช่นเดียวกับปัจจัยระดับโลกวัฒนธรรมสังคมสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ

 1. ความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับกลุ่มเป้าหมาย

 1. ความสามารถในการรับรู้ถึงความรับผิดชอบทางจริยธรรมและวิชาชีพในสถานการณ์ทางวิศวกรรมและการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดซึ่งจะต้องพิจารณาผลกระทบของการแก้ปัญหาทางวิศวกรรมในบริบทของโลกเศรษฐกิจสิ่งแวดล้อมและสังคม

 1. ความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทีมที่สมาชิกร่วมกันให้ความเป็นผู้นำสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันและรวมสร้างเป้าหมายการวางแผนงานและตอบสนองวัตถุประสงค์

 1. ความสามารถในการพัฒนาและดำเนินการทดลองที่เหมาะสมวิเคราะห์และตีความข้อมูลและใช้วิจารณญาณทางวิศวกรรมในการสรุป

 1. ความสามารถในการแสวงหาและใช้ความรู้ใหม่ตามความจำเป็นโดยใช้กลยุทธ์การเรียนรู้ที่เหมาะสม

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม

หลักสูตรที่คล้ายกัน