Keystone logo
University of Groningen

University of Groningen

University of Groningen

บทนำ

มหาวิทยาลัยโกรนิงเกน

มหาวิทยาลัย Groningen เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำ 100 แห่งที่มีแนวโน้มระดับโลก ขณะนี้เราอยู่ในอันดับที่ 75 ในการจัดอันดับ Times Higher Education และมี ที่สอนด้วยภาษาอังกฤษมากกว่า 30 ราย โปรแกรม และ โปรแกรมระดับปริญญาโท มากกว่า 125 รายการ มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี 1614 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ เราเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติอย่างแท้จริง โดยมีนักศึกษามากกว่า 36,000 คน และนักศึกษาต่างชาติ 9,000 คนจากกว่า 120 เชื้อชาติ

ทำไมต้องเลือก Groningen?

การศึกษาคุณภาพสูงสุด: มหาวิทยาลัย Groningen เปิดสอนหลักสูตรปริญญาที่น่าสนใจและได้รับการยกย่องอย่างสูงอันหลากหลาย ในฐานะนักเรียน คุณจะได้รับการดูแลที่มีคุณภาพสูงและมีตัวเลือกมากมายให้เลือก มหาวิทยาลัย Groningen ได้รับรางวัลฉลากคุณภาพ 'มหาวิทยาลัยดั้งเดิมที่ดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์'

การวิจัยระดับแนวหน้า: เราเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำในยุโรป ในปี 2559 ศาสตราจารย์เบ็นเฟริงก้าได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี มหาวิทยาลัยดำเนินการวิจัยที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับสังคมและงานวิจัยของเราสร้างสะพานเชื่อมระหว่างสาขาวิชา

ชีวิตนักศึกษาที่สดใส: Groningen เป็นเมืองนักศึกษาที่มีชีวิตชีวา ประชากรมีอายุเฉลี่ยต่ำที่สุดในเนเธอร์แลนด์ หนึ่งในสี่ของประชากร 200,000 คนเป็นนักเรียน นักเรียนสามารถเห็นได้ทุกที่: เรียนในสวนสาธารณะ เพลิดเพลินกับสถานบันเทิงยามค่ำคืน และทำงานนอกเวลาต่างๆ โกรนิงเกนเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสุขที่สุดในยุโรป

ชื่อเสียง 400 ปี: มหาวิทยาลัย Groningen มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและชื่อเสียงอันยอดเยี่ยม คนที่มีความสามารถจำนวนมากในหลากหลายสาขาวิชาได้ศึกษาหรือทำงานในมหาวิทยาลัยตลอดระยะเวลา 400 ปีของการดำรงอยู่ รวมถึงผู้ชนะรางวัลโนเบลสี่คน นักศึกษามหาวิทยาลัยหญิงคนแรกในประเทศเนเธอร์แลนด์ อาจารย์หญิงคนแรก นักบินอวกาศชาวดัตช์คนแรก และ ประธานคนแรกของธนาคารยุโรป

เป็นสากลอย่างแท้จริง: เราเป็นที่รู้จักในชุมชนนานาชาติขนาดใหญ่ของเรา นักเรียนต่างชาติเกือบ 6,000 คนศึกษาที่ Groningen เป็นประจำทุกปีจากกว่า 120 ประเทศ การใช้ชีวิตใน Groningen โดยไม่พูดภาษาดัตช์ไม่ใช่ปัญหา คุณจะสามารถสั่งอาหาร ซื้อเสื้อผ้า และแม้แต่เรียนกีฬาเป็นภาษาอังกฤษได้ มหาวิทยาลัย Groningen มีเครือข่ายระหว่างประเทศที่แน่นแฟ้น ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ส่วนหนึ่งของการศึกษาระดับปริญญาในต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เรายังเสนอหลักสูตรปริญญาโทนานาชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหลายหลักสูตรโดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ในยุโรปอื่นๆ

หลักสูตรปริญญาตรี

เราเสนอหลักสูตร ปริญญาตรีที่ สอนด้วยภาษาอังกฤษมากกว่า 30 หลักสูตร หลักสูตรระดับปริญญาตรีเก้าหลักสูตรของเราได้รับรางวัลฉลากคุณภาพ " หลักสูตรปริญญาตรี "

หลักสูตรปริญญาโท

ในขณะนี้ มหาวิทยาลัย Groningen เปิดสอน หลักสูตรปริญญาโทที่สอนด้วยภาษาอังกฤษมากกว่า 125 หลักสูตร โดย 18 รายการได้รับการจัดอันดับให้เป็น "โปรแกรมที่มีคะแนนสูงสุด" ในเนเธอร์แลนด์

ปัญญา

การวิจัยและการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Groningen จัดขึ้นภายในคณะต่างๆ 11 คณะ คณะเหล่านี้ได้แก่:

คณะเศรษฐศาสตร์และธุรกิจ
คณะพฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะเทววิทยาและศาสนศึกษา
คณะอักษรศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
คณะนิติศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์อวกาศ
คณะปรัชญา
คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยวิทยาลัยโกรนินเกน
วิทยาเขตFryslân

คุณสมบัติวิทยาเขต

University of Groningen มีวิทยาเขต 3 แห่งกระจายอยู่ในสองเมือง ในเมือง Groningen มี 11 คณะที่ตั้งอยู่ในอาคารต่างๆ 150 หลังทั่วเมืองในสองวิทยาเขต

หากคุณเรียนในคณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ หรือคณะเศรษฐศาสตร์และธุรกิจ คุณอาจจะเข้าเรียนที่วิทยาเขต Zernike ทางตอนเหนือของเมือง

สำหรับคณะวิชาพฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์ เทววิทยาและศาสนาศึกษา ศิลปะ วิทยาศาสตร์การแพทย์ นิติศาสตร์ วิทยาศาสตร์อวกาศ ปรัชญา และวิทยาลัยมหาวิทยาลัย Gronigen อาคารต่างๆ กระจายอยู่ทั่วใจกลางเมือง

ในเลวาร์เดิน เมืองใกล้กับโกรนิงเกน คุณจะพบ Campus Fryslân นี่เป็นคณาจารย์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากมีการแสดงสาขาวิชาต่างๆ ภายในคณะ

ดูเว็บไซต์ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะของเรา!

โกรนิงเกนเป็นเมืองที่มีประชากรนักศึกษาจำนวนมาก ซึ่งมักจะทำให้การหาที่พักเป็นเรื่องยาก นักเรียนจะอาศัยอยู่ทั่วเมืองด้วยที่พักประเภทต่างๆ ราคาเหล่านี้แตกต่างกันไปและรวมถึงที่พักรวมกับนักศึกษาคนอื่นๆ สตูดิโอหรืออพาร์ตเมนต์ส่วนตัว และกับ SSH ซึ่งเป็นผู้ให้บริการที่พักนักศึกษาอิสระของเมือง University of Groningen ไม่ใช่มหาวิทยาลัยในวิทยาเขตและไม่มีบริการที่พักในวิทยาเขต จึงต้องหาที่พักเอง ยิ่งคุณหาที่พักได้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักใน Groningen โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราและค้นหาข้อมูลสำหรับผู้สนใจจะเป็นนักศึกษา!

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะตระหนักถึงความเป็นเลิศในผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยมอบทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งสำหรับนักศึกษาต่างชาติและนักวิจัย มีทุนการศึกษาหลายทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีแรงจูงใจในการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โปรแกรมตลอดจนการแลกเปลี่ยน หลักสูตรระยะสั้น และการวิจัยอยู่ที่มหาวิทยาลัยของเรา

  อันดับ

  University of Groningen

  ชีวิตในวิทยาเขตและสิ่งอำนวยความสะดวก

  • ห้องสมุดพร้อมพื้นที่อ่านหนังสือ เข้าถึงวารสารอิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 80,000 เล่ม หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ 1 ล้านเล่ม หนังสือจัดพิมพ์ 3 ล้านเล่ม และนิตยสาร 5,000 ฉบับ
  • บริการด้านอาชีพที่เตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับตลาดงานด้วยการตรวจสอบ CV เวิร์คช็อป และคำแนะนำด้านอาชีพส่วนบุคคล
  • ศูนย์ภาษาที่มีหลักสูตรตั้งแต่ภาษาฝรั่งเศสและภาษาอิตาลี ภาษาญี่ปุ่นและภาษาฮีบรู รวมถึงภาษาดัตช์
  • ศูนย์บริการนักศึกษาที่ให้การสนับสนุนด้านทักษะการเรียน ปัญหาทางจิต การเงิน และการเรียนที่มีความบกพร่องทางการทำงาน
  • ACLO สมาคมกีฬาขนาดใหญ่ที่นำเสนอกีฬากว่า 100 ประเภทที่คุณสามารถเข้าร่วมได้

  ชีวิตนักศึกษาเป็นมากกว่าการเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับความสำเร็จตลอดชีวิต ในช่วงเวลาของคุณใน Groningen คุณจะได้สัมผัสกับทุกสิ่งในเมืองที่มีให้ ตั้งแต่งานศิลปะและดนตรีที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีเอกลักษณ์และได้รับแรงบันดาลใจจากนักเรียน

  เข้าร่วมคลับ

  ไม่ว่าคุณต้องการที่จะทำตามความปรารถนาของคุณ ลองงานอดิเรกใหม่ ๆ หรือเพียงแค่รู้จักเพื่อนใหม่ คุณสามารถเข้าร่วมหนึ่งในสมาคมกีฬา การเรียน และนักศึกษาที่ดำเนินการโดยนักศึกษาของเรา! จากกีฬาสู่วัฒนธรรม การเมืองไปจนถึงงานปาร์ตี้ คุณจะพบกับสมาคมที่เหมาะกับความสนใจของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสมาคมการศึกษา นักเรียน และกีฬาได้จากเว็บไซต์ของเรา!

  ปาร์ตี้ทาวน์

  ในฐานะเมืองนักศึกษาชาวดัตช์ที่สำคัญ Groningen นำเสนอสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยมีบาร์และสถานบันเทิงมากกว่า 150 แห่งที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ค่าเข้าชมฟรีเป็นค่ามาตรฐานและมีส่วนลดสำหรับนักเรียนอยู่ทั่วไป ทำให้เมืองนี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มีงบนักศึกษา ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเทศกาลระดับโลก ศิลปะจัดวางบนถนน และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติที่ Groningen มีบนเว็บไซต์ของเรา

  เมืองหนุ่ม

  แม้ว่าโกรนิงเกนจะเป็นเมืองเก่าที่มีรากฐานมาจากยุคเหล็ก แต่เป็นเมืองที่มีอายุน้อยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเมื่อพิจารณาจากจำนวนประชากร ด้วยอายุเฉลี่ย 34 ปี เมืองนี้จึงมีกลิ่นอายเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คุณจะไม่พบที่อื่น เมื่อเร็วๆ นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งการปั่นจักรยานของโลก" จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่โกรนิงเกนมีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการปั่นจักรยานที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างอยู่ใกล้แค่ระยะปั่นจักรยานสั้นๆ เมืองนี้มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ตั้งแต่ตลาดริมถนนกลางแจ้งไปจนถึงร้านแฟชั่นชื่อดัง ค้นหาว่า Groningen มีอะไรนำเสนออีกบ้างบนเว็บไซต์ของเรา!

  ฐานที่ดี

  Groningen เป็นฐานที่ดีเยี่ยมในการเริ่มต้นการผจญภัยการเดินทางของคุณ สำหรับพื้นที่เปิดโล่งและอากาศบริสุทธิ์ คุณสามารถไปสำรวจชายทะเลหรือหมู่เกาะดัตช์แห่งใดแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 40 กม. สามารถเดินทางไปยังเนเธอร์แลนด์ส่วนใหญ่ รวมถึงอัมสเตอร์ดัม และเมืองใหญ่ๆ ในเยอรมนีหลายแห่ง เช่น ฮัมบวร์ก เบรเมิน และดอร์ทมุนด์ ได้โดยรถไฟ รถยนต์ หรือรถบัสภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ด้วยการเดินทางโดยรถไฟ รถยนต์ เรือเฟอร์รี่ หรือรถบัสไปยังเบลเยียม ฝรั่งเศส หรือเดนมาร์กเพียงชั่วโมงเดียว และสนามบิน Groningen-Eelde ของเราเอง คุณจึงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทาง!

  ข้อกำหนดการรับเข้าโปรแกรม

  แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความพร้อมของคุณที่จะประสบความสำเร็จในโรงเรียนธุรกิจโดยการสอบ GMAT ซึ่งเป็นข้อสอบที่ใช้กันแพร่หลายที่สุดสำหรับการรับสมัครซึ่งวัดทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และการใช้เหตุผลของคุณ

  ดาวน์โหลด GMAT mini quiz เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำถามที่คุณจะพบในการสอบ

  สถานที่

  • Groningen

   University of Groningen PO Box 72

   • Leeuwarden

    Wirdumerdijk 34, CE Leeuwarden Netherlands, 8911, Leeuwarden

    โปรแกรม

    Chat with students

    คำถาม