Keystone logo
© Domus Academy
University of Milan - Department of Social and Political Sciences

University of Milan - Department of Social and Political Sciences

University of Milan - Department of Social and Political Sciences

บทนำ

มหาวิทยาลัยมิลานเป็นมหาวิทยาลัยการเรียนการสอนและการวิจัยสาธารณะซึ่งมี 8 คณะและ 2 โรงเรียนและมีอาจารย์สอนมากกว่า 2000 ศาสตราจารย์โดยมีสาขาหลากหลายสาขาวิชา

สถาบันชั้นนำในอิตาลีและยุโรปสำหรับการผลิตทางวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมิลานเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโดยมีนักเรียนประมาณ 64,000 คน; นอกจากนี้ยังเป็นทรัพยากรที่สำคัญสำหรับบริบททางเศรษฐกิจและสังคมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ

มิลานเป็นเมืองหลวงของ Lombardy ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีพลวัตมากที่สุดและเป็นสากลในสหภาพยุโรปซึ่งเป็นผู้นำทางด้านเศรษฐกิจของประเทศซึ่งยืนอยู่ในแนวหน้าของอิตาลีด้านการลงทุนด้านการวิจัยและการพัฒนาและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี

มหาวิทยาลัยมิลานยังมีมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมที่โดดเด่นซึ่งรวมถึงอาคารเก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มรดกและของสะสมที่เก็บถาวรสวนพฤกษศาสตร์และหอดูดาวเบเรร่าที่ได้รับการว่าจ้างจากมาเรียเทเรซาแห่งออสเตรีย

แผนกของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในอาคารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในใจกลางเมืองมิลานและในอาคารสมัยใหม่ในบริเวณที่เรียกว่าCittà Studi (เมืองแห่งการศึกษา)

โรงแรม Palazzo Greppi ซึ่งออกแบบโดย Giuseppe Piermarini ซึ่งเป็นผู้สร้างโรงละคร Scala ในเมืองมิลาน (Mediolan) เป็นอาคารเก่าแก่ของ Ca 'Granda ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่ซับซ้อนจากศตวรรษที่ 15 ในใจกลางเมืองประวัติศาสตร์ - และ Sant'Alessandro College ในศตวรรษที่ 17 ซึ่งได้รับมอบหมายจากครอบครัวของ Arcimboldi

การเก็บรวบรวมหนังสือซึ่งเป็นหนึ่งในที่ร่ำรวยที่สุดในภูมิภาคนี้ได้รับการเก็บรักษาไว้ใน 47 ห้องสมุดขณะที่ศูนย์ APICE รวบรวมคลังหนังสือและที่เก็บถาวรที่หายากและมีคุณค่า

มหาวิทยาลัยยังมีคณะนักร้องประสานเสียงและวงดุริยางค์ของตัวเองซึ่งมีบทบาทอย่างแข็งขันในชีวิตทางวัฒนธรรมของเมืองและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติเป็นประจำ

ข้อเท็จจริงสำคัญเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและคณะ SPES

มหาวิทยาลัยมิลานเป็นมหาวิทยาลัยในอิตาลีแห่งเดียวในบรรดาสมาชิกของ LERU 21 คน (League of European Research Universities)

โดยอยู่ในอันดับที่สูงที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยของอิตาลีในระดับนานาชาติ

เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทมากกว่า 130 หลักสูตรพร้อมด้วยหลักสูตรระดับปริญญาเอก 33 หลักสูตรและหลักสูตรเชิงวิชาชีพหลายหลักสูตรโดยมีจำนวนนักศึกษามากกว่า 60.000 คน

โปรแกรมปริญญาตรีของ IPLE ดำเนินการร่วมกันโดยสามภาควิชาของคณะรัฐศาสตร์เศรษฐศาสตร์และสังคมศาสตร์: DILHPS (ภาควิชากฎหมายระหว่างประเทศกฎหมายประวัติศาสตร์และการเมืองศึกษา), SPS (ภาควิชาสังคมศาสตร์และรัฐศาสตร์) และ DEMM (ภาควิชา เศรษฐศาสตร์การจัดการและวิธีการเชิงปริมาณ.

คณะตั้งอยู่ในอาคารประวัติศาสตร์ในใจกลางเมืองมิลานใกล้กับ Duomo (มหาวิหารของมิลาน) วิทยาลัยดนตรี“ Conservatorio” และย่านแฟชั่นของมิลาน

ข้อดีในการศึกษาใน Milano

เรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี

เรียนภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมที่เป็นสากลในเมืองที่มีมหาวิทยาลัยแปดแห่ง

อาศัยอยู่ในเมืองที่ทันสมัยและมีชีวิตชีวาเมืองหลวงแห่งแฟชั่นและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเยาวชนในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านมรดกทางวัฒนธรรมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และคุณภาพชีวิต

เลือกที่จะเป็นหนึ่งในนักศึกษาปริญญาตรีคนแรกที่สร้างสะพานเชื่อมระหว่างวัฒนธรรมประเทศและระบบการศึกษา

สถานที่

  • Milan

    Via Festa del Perdono, 7, 20122, Milan

คำถาม