Keystone logo
University of Shanghai for Science and Technology

University of Shanghai for Science and Technology

University of Shanghai for Science and Technology

บทนำ

University of Shanghai for Science and Technology (USST) เป็นหน่วยงานสหสาขาวิชาชีพของเทศบาลที่ใช้สำหรับมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยโดยมีวิศวกรรมเป็นแกนหลักโดยที่วิศวกรรมวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์การจัดการวรรณกรรมกฎหมายศิลปะและสาขาวิชาอื่น ๆ มีความสอดคล้องกันในการพัฒนา . ในปี 2018 USST ได้กลายเป็นหน่วยนำร่องสำหรับการก่อสร้าง“ สถาบันการศึกษาระดับสูงในท้องถิ่นระดับสูง” ในเซี่ยงไฮ้ ด้วยพื้นที่ทั้งหมดเกือบ 700, 000 ตารางเมตร USST มีสองวิทยาเขตคือ Yangpu Campus และ Fuxing Campus มีโรงเรียนวิทยาลัยและหน่วยงาน 17 แห่งที่มีนักศึกษาเต็มเวลามากกว่า 25,700 คน (นักศึกษาระดับปริญญาตรี 16,700 คนและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 9,000 คน) จากคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ 2,390 คนมีนักวิชาการของ Chinese Academy of Sciences 11 คนและ Chinese Academy of Engineering (รวมนักวิชาการเสริม) ผู้มีความสามารถระดับประเทศ 78 คนผู้มีความสามารถระดับจังหวัดหรือระดับรัฐมนตรี 155 คนอาจารย์ 826 คนที่มีตำแหน่งอาวุโสและ 256 ผู้บังคับบัญชาระดับปริญญาเอก

ด้วยการพึ่งพาการสนับสนุนและแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรม USST ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้านวิชาการด้านการผลิตอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการพิมพ์ สาขาวิชาต่าง ๆ เช่นวิศวกรรมกำลัง, เทอร์โมฟิสิกส์วิศวกรรม, วิศวกรรมออฟติคอล, วิทยาการจัดการและวิศวกรรมเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของประเทศมานานและมหาวิทยาลัยยังมีอุตสาหกรรมที่ลึกซึ้งในด้านเครื่องมือทางการแพทย์อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์และการพิมพ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ USST ได้พยายามเพิ่มเติมเพื่อจัดลำดับความสำคัญของรูปแบบทางวินัย มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 60 หลักสูตรปริญญาเอกชั้นหนึ่ง 8 หลักสูตรหลักสูตรหลังปริญญาเอก 6 หลักสูตรระดับปริญญาโทชั้นหนึ่ง 27 หลักสูตรและหลักสูตรปริญญาโทวิชาชีพ 18 หลักสูตร USST มีแพลตฟอร์มการสอนระดับชาติ 19 แห่งแพลตฟอร์มระดับจังหวัดหรือระดับรัฐมนตรี 51 แห่งแพลตฟอร์มการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับชาติ 7 แห่งและแพลตฟอร์มระดับจังหวัดหรือระดับรัฐมนตรี 34 แห่ง วิศวกรรมวัสดุศาสตร์และเคมีได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับ 1% ของ Essential Science Indicators (ESI) ในโลกมายาวนาน

SBC ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 โดยเป็นความร่วมมือด้านนวัตกรรมระหว่าง University of Shanghai for Science and Technology (USST) และมหาวิทยาลัยชั้นนำ 9 แห่งในสหราชอาณาจักร SBC ผสมผสานการศึกษาที่ดีที่สุดของจีนและอังกฤษในหนึ่งในเมืองชั้นนำของโลกทำให้เป็นวิทยาลัยมหาวิทยาลัยนานาชาติอย่างแท้จริง วิสัยทัศน์ของ SBC เป็นที่รู้จักในฐานะประตูสู่สากลสำหรับความเป็นเลิศและนวัตกรรมและเรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมจริยธรรมของความเป็นผู้นำที่รับผิดชอบและการเอาใจใส่ทางวัฒนธรรมภายในนักเรียนของเรา เราดึงดูดนักศึกษาและนักวิชาการจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งร่างกายของนักเรียนและคณาจารย์ของเราดำเนินการในวัฒนธรรมและการปฏิบัติที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ทำให้ประสบการณ์ที่นำเสนอโดย SBC ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

วิทยาเขตของ SBC ตั้งอยู่ในวิทยาเขต Fuxing Road ของ USST ซึ่งอยู่ในใจกลางเซี่ยงไฮ้ วิทยาเขตไม่เพียงแต่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานนับศตวรรษแต่ยังมีบรรยากาศที่เป็นสากลอีกด้วย หลักสูตรปริญญาได้รับการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดทั่วทั้งคณะวิชาธุรกิจและการจัดการ

ผู้สำเร็จการศึกษาจาก SBC ได้รับการยอมรับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในด้านผลการเรียนที่โดดเด่นความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นต้น

สวนวัฒนธรรมนานาชาติ

Shanghai International Cultural Park ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของมหาวิทยาลัย Shanghai for Science & Technology (USST) บนถนน Jun Gong USST เป็นที่รู้จักกันดีในเซี่ยงไฮ้ ประวัติศาสตร์หนึ่งร้อยปีสามารถโยงไปถึง University of Shanghai ที่ก่อตั้งในปี 1906 และ Deutsche Eedizinschule ก่อตั้งขึ้นในปี 1907 อาคารดั้งเดิมจำนวนมากได้รับการอนุรักษ์และคงไว้ในมหาวิทยาลัยและถือเป็นหนึ่งในอาคารประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในเมือง บ้านพักตากอากาศหลังเดี่ยว 6 หลังที่วิทยาเขตหลักบนถนน Jun Gong ซึ่งสร้างขึ้นระหว่างปี 1907 ถึงปี 1936 เป็นหอพักของคณะ ปัจจุบันเป็นสวนวัฒนธรรมนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ปัจจุบันมีศูนย์ที่กำหนดสำหรับเยอรมนีอเมริกาอังกฤษญี่ปุ่นนอร์ดิก - บอลติกและอื่น ๆ พวกเขารวมกันเป็นชุมชนวัฒนธรรมนานาชาติที่มีเอกลักษณ์ในมหาวิทยาลัย

ความสำคัญ

International Cultural Park จะรวมทรัพยากรของมหาวิทยาลัยและสร้างเวทีระหว่างประเทศสำหรับประสบการณ์การเรียนรู้ทางวัฒนธรรม Park จะจัดให้คณาจารย์นักศึกษาและศิษย์เก่าของ USST มีสำนักหักบัญชีข้อมูลสำหรับการแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้หลากหลายวัฒนธรรมและให้การสนับสนุนและให้กำลังใจสำหรับนักวิชาการที่มีเป้าหมายทางการศึกษาระดับนานาชาติ

อุทยานจะขยายทรัพยากรระหว่างประเทศในปัจจุบันและให้การสนับสนุนการเติบโตของโปรแกรมในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ผ่านการเรียนรู้และการแลกเปลี่ยนที่หลากหลายทางวัฒนธรรมอุทยานจะดึงดูดแหล่งข้อมูลชั้นนำระดับนานาชาติมากขึ้นส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศขยายขอบเขตระหว่างประเทศของนักเรียนและส่งเสริมความอ่อนไหวต่อความแตกต่างทางวัฒนธรรม

อุทยานจะส่งเสริมการพัฒนาระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยและเพิ่มชื่อเสียงในระดับนานาชาติ โอกาสระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มผลกระทบทางสังคมของ USST และเพิ่มการมองเห็นของมหาวิทยาลัยในชุมชนนักวิชาการระดับนานาชาติ

ฟังก์ชั่น

International Culture Park มีส่วนช่วยโดยตรงต่อเป้าหมายปัจจุบันของ USST ในการให้ "การศึกษาด้านวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม" ผ่านหน้าที่หลัก 5 ประการของหมู่บ้านวัฒนธรรม:

การเรียนรู้ทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศ: ศูนย์จะสนับสนุนการบรรยายเชิงวิชาการตลอดทั้งปีการศึกษาในสาขาวิชาการที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรของมหาวิทยาลัย ชุมชน USST จะมีโอกาสทำความคุ้นเคยกับเสียงนานาชาติที่แตกต่างกันมากมายในสาขาวิชาการต่างๆ

ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศ: โปรแกรมตัวแทนจะรวมถึงประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายตั้งแต่วิทยาศาสตร์และมืออาชีพไปจนถึงวัฒนธรรมและศิลปะ

โครงการพิเศษระหว่างประเทศ: โปรแกรมเฉพาะเรื่องตั้งแต่เทคโนโลยีและนวัตกรรมไปจนถึงภาษาวัฒนธรรมดั้งเดิมและวิถีชีวิตจะถูกกำหนดเป็นครั้งคราวเพื่อเปิดโอกาสให้มีการสำรวจในเชิงลึกเกี่ยวกับหัวข้อที่สนใจเป็นพิเศษ

การแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยการศึกษาระหว่างประเทศและสถาบันวิจัย: องค์ประกอบที่หลากหลายของอุทยานมอบโอกาสพิเศษในการสร้างโปรแกรมความร่วมมือในการวิจัยและการศึกษาระดับนานาชาติ เดอะพาร์คสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศในปัจจุบันผ่านการสื่อสารและการวางแผนโปรแกรมที่หลากหลาย

ปฏิสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและองค์กรระหว่างประเทศ: The Park สร้างโอกาสในการเป็นพันธมิตรกับองค์กรที่หลากหลายจากภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกันใน "ระยะทางศูนย์" และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างโรงเรียนกับองค์กรระหว่างประเทศ

ผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมที่ให้บริการโดยกิจกรรมของศูนย์ ได้แก่ :

 • นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท USST;
 • คณะ USST และเจ้าหน้าที่ธุรการ
 • เยี่ยมชมนักวิชาการศิลปินนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัย
 • ผู้เยี่ยมชมเซี่ยงไฮ้ที่มีความสนใจอย่างมืออาชีพในการเขียนโปรแกรมของศูนย์และการจัดแสดงนิทรรศการ

สถิติ

ในปี 2018 USST ได้กลายเป็นหน่วยนำร่องสำหรับการสร้าง “สถาบันการศึกษาระดับสูงในท้องถิ่น” ในเซี่ยงไฮ้ ด้วยพื้นที่รวมเกือบ 700,000 ตารางเมตร USST มีสองวิทยาเขต วิทยาเขต Yangpu และวิทยาเขต Fuxing มีโรงเรียน วิทยาลัย และแผนกต่างๆ 17 แห่ง โดยมีนักศึกษาเต็มเวลามากกว่า 25,700 คน (นักศึกษาระดับปริญญาตรีประมาณ 16,700 คนและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 9,000 คน) จากคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ 2,390 คน มีนักวิชาการ 11 คนของ Chinese Academy of Sciences และ Chinese Academy of Engineering (รวมถึงนักวิชาการเสริม) ความสามารถระดับชาติ 78 คน พรสวรรค์ระดับจังหวัดหรือระดับรัฐมนตรี 155 คน ครู 826 คนที่มีตำแหน่งอาวุโส และ 256 ผู้บังคับบัญชาระดับปริญญาเอก

School of Engineering and Computing, School of Languages, Education and Cultures โดยทีมวิชาการที่มีคุณสมบัติสูงซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่มากกว่า 110 คนที่มีพื้นฐานการสอนระดับนานาชาติและปริญญาเอกมากกว่า 80% จาก 20 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ปัจจุบันมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีเต็มเวลาประมาณ 1,400 คนและนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 70 คนจาก 27 ประเทศและภูมิภาค

  สถานที่

  • Shanghai

   No. 1195 Middle Fuxing Road, 200031, Shanghai

   คำถาม