Keystone logo
© Universiti Tun Abdul Razak (UNIRAZAK)
University of Southampton Malaysia

University of Southampton Malaysia

University of Southampton Malaysia

บทนำ

University of Southampton Malaysia เปิดทำการใน EduCity (Johor) ในเดือนตุลาคม 2012 มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Russell Group ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยในสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัย Southampton เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของโลก 100 แห่ง การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ประจำปี 2021 ทำให้มหาวิทยาลัยเซาแทมป์ตันอยู่ในอันดับที่ 90 ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกทำให้ University of Southampton Malaysia เป็นมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ดีที่สุดในมาเลเซีย

โปรแกรมที่เปิดสอนที่ Southampton Malaysia ได้รับการจัดอันดับสูงในระดับโลกและในสหราชอาณาจักร เราได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 ในสหราชอาณาจักรสำหรับโปรแกรมวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Guardian University Guide, 2021), อันดับ 4 สำหรับวิศวกรรมเครื่องกล (The Times and Sunday Times Good University Guide, 2020), อันดับที่ 7 สำหรับ Aeronautics and Astronautics (The Complete University Guide, 2021) และหมายเลข 11 สำหรับวิทยาการคอมพิวเตอร์ (The Complete University Guide, 2021) โปรแกรมธุรกิจการจัดการและการตลาดของเรายังติดอันดับท็อป 10 ในสหราชอาณาจักรตาม Guardian University Guide 2020

นักเรียนของเราจะได้รับประโยชน์จากสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองโลกโดยการศึกษาในมาเลเซียและในสหราชอาณาจักร หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเป็นโปรแกรมแบบแยกวิทยาเขต: นักศึกษาวิศวกรรมเรียน 2 ปีในมาเลเซียและ 2 ปีในสหราชอาณาจักร นักเรียนจากโปรแกรมอื่น ๆ สามารถสมัครเพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาในสหราชอาณาจักรได้ทุกเมื่อที่ต้องการ (มีรูปแบบการจัดส่งแบบ 1 + 2 และ 2 + 1)

การศึกษาใน University of Southampton Malaysia ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 75% เมื่อเทียบกับการเรียนจบหลักสูตรในสหราชอาณาจักร โปรแกรมแยกวิทยาเขตทางวิศวกรรมมีราคาประหยัดกว่า 40% นักศึกษาวิศวกรรมของเราจ่ายค่าเรียนปีที่ 1 และ 2 ที่มาเลเซียริงกิต (ริงกิตมาเลเซีย) และจะได้รับส่วนลด 20% เมื่อเปลี่ยนมาเรียนที่สหราชอาณาจักรเพื่อจบปีที่ 3 และ 4 นักศึกษาที่เรียนหลักสูตรธุรกิจในวิทยาเขตมาเลเซียจะได้รับส่วนลดถึง 60 % ของค่าใช้จ่ายในการศึกษาระดับปริญญาในสหราชอาณาจักรของเราหากพวกเขาเลือกที่จะสำเร็จหลักสูตรทั้งหมดในวิทยาเขตของมาเลเซีย

นักเรียนของเราทำงานควบคู่ไปกับนักวิชาการชั้นนำของโลกด้วยการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและความร่วมมือระดับโลก นักเรียนที่เรียนในวิทยาเขตมาเลเซียจะได้รับเนื้อหาหลักสูตรและคุณภาพการสอนเช่นเดียวกับนักเรียนในสหราชอาณาจักร ทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่มีอยู่ในวิทยาเขตของสหราชอาณาจักรยังได้รับการประเมินโดยนักศึกษาในวิทยาเขตมาเลเซียของเราเช่นห้องสมุดดิจิทัลและการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับอาชีพ วิทยาเขตใหม่ของมาเลเซีย * มีห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเช่น Dry Research Lab, Design Studio, Computer Science Lab, Thermofluid Lab, Aero Lab และ Green Energy Lab ในวิทยาเขตของสหราชอาณาจักรเราได้ลงทุนไป 8 ล้านปอนด์ในการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีและห้องปฏิบัติการโครงการของเรา 98% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก Southampton อยู่ในการจ้างงานหรือศึกษาต่อภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญา (Graduate Outcome, 2017/18) ผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดของเราได้ไปทำงานกับ บริษัท ชั้นนำของโลกเช่น Dyson, Huawei Malaysia และ JP Morgan

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 มหาวิทยาลัย Southampton Malaysia จะต้อนรับนักศึกษาเข้าสู่วิทยาเขตแห่งใหม่ของเรา * ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ EcoBotanic City ในยะโฮร์ วิทยาเขตหลายชั้นแห่งใหม่สร้างขึ้นเพื่อรองรับนักเรียนได้ถึง 2,000 คนและมีห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยการเรียนรู้และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจเพื่อประสบการณ์การศึกษาที่ยอดเยี่ยม นักเรียนของเราสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ช้อปปิ้งและอื่น ๆ อีกมากมายที่สิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงมากมายในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่อยู่ใกล้กับเมืองอีโคโบทานิก วิทยาเขตของเราอยู่ห่างจากสิงคโปร์เพียง 40 นาทีโดยรถยนต์ นักศึกษาของมหาวิทยาลัยยังสนุกกับการเดินทางไปกัวลาลัมเปอร์หรือส่วนอื่น ๆ ของมาเลเซียสำหรับการเดินทางช่วงวันหยุดสั้น ๆ ด้วยระบบขนส่งที่สะดวกสบาย

* ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของกระทรวงการอุดมศึกษา

สถานที่

  • Johor Bahru

    No. 3, Persiaran Canselor 1, Kota Ilmu EduCity, 79200 Iskandar Puteri, Johor,, , Johor Bahru

  • Southampton

    Southampton, ประเทศอังกฤษ

    คำถาม