Keystone logo
© UW
University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยวอร์ซอ (UW) มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโปแลนด์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศทางวิชาการมากว่า 200 ปี UW เป็นสถานที่ที่ประเพณีมาพบกับความทันสมัย ​​และวิทยาศาสตร์ผสมผสานกับนวัตกรรม มหาวิทยาลัย Warsaw เปิดสอนสาขาวิชามากกว่า 100 ครอบคลุมสาขาวิชาอันหลากหลายตั้งแต่มนุษยศาสตร์จนถึงวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ UW ยังมีโปรแกรมการสอนภาษาอังกฤษถึง 44 โปรแกรม ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก

UW มีชื่อเสียงในเวทีระดับนานาชาติ โดยครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับอันทรงเกียรติ การเรียนที่ UW ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับการได้รับความรู้เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการพัฒนาความหลงใหลและการค้นพบความเป็นไปได้ใหม่ๆ มหาวิทยาลัยดำเนินโครงการริเริ่มมากมายสำหรับนักศึกษา เช่น สายด่วนสำหรับนักศึกษา, นักศึกษาระดับปริญญาเอก และพนักงานของ UW

มหาวิทยาลัยวอร์ซอว์ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่แห่งการเรียนรู้เท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ชีวิตทางวัฒนธรรมและสังคมอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วย UW เป็นสถานที่ที่คุณสามารถพบปะผู้คนที่สร้างแรงบันดาลใจ ติดต่ออันมีค่า และสร้างความทรงจำตลอดชีวิต

เราขอเชิญคุณเข้าร่วมชุมชน UW และสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยทางวิชาการที่น่าจดจำในใจกลางโปแลนด์ UW เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย แต่คืออนาคตของคุณ เริ่มการเดินทางของคุณวันนี้!

ประวัติความเป็นมาของ WNPiSM

ประเพณีการศึกษารัฐศาสตร์ในกรุงวอร์ซอนั้นยาวนานกว่าประวัติศาสตร์ของคณะรัฐศาสตร์และการศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัยวอร์ซอ (เดิมคือคณะวารสารศาสตร์และรัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยวอร์ซอ) โรงเรียนรัฐศาสตร์แห่งแรกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2460

ในปี พ.ศ. 2510 สถาบันรัฐศาสตร์ได้ก่อตั้งขึ้นภายในคณะปรัชญาของมหาวิทยาลัยวอร์ซอในขณะนั้น โดยอาศัยเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่ไม่ใช่คณะที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ นั่นคือวิทยาลัยรัฐศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยวอร์ซอ ในปี 1968 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่มหาวิทยาลัย รัฐศาสตร์ พร้อมด้วยปรัชญา สังคมวิทยา และเศรษฐศาสตร์ ได้ถูกย้ายไปยังคณะสังคมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยวอร์ซอ

คณะรัฐศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยวอร์ซอเป็นภาคต่อ (ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559) ของคณะวารสารศาสตร์และรัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยวอร์ซอซึ่งเริ่มดำเนินการในปี 2518 หน่วยนี้สอนวารสารศาสตร์และรัฐศาสตร์ . ปี 1970 เป็นช่วงเวลาของการพัฒนาแบบไดนามิกของคณะและการขยายโครงสร้างภายในกับสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในปี 1976 และสถาบันนโยบายสังคมในปี 1977 ในปี 2012 สถาบันการศึกษายุโรปได้ก่อตั้งขึ้น

ชื่อใหม่ของคณะรัฐศาสตร์และการศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัยวอร์ซอเป็นผลมาจากการออกจากโครงสร้างของสถาบันวารสารศาสตร์

ตามมติของสภาคณะ ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2019 สถาบันแต่ละแห่งของคณะได้หยุดอยู่ เช่น สถาบันรัฐศาสตร์ (มีอยู่ตั้งแต่ปี 1967 ), สถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (1976), สถาบัน นโยบายสังคม (1977) และ สถาบันการศึกษายุโรป ( 2012) ในสถานที่ดังกล่าว มีการจัดตั้งแผนกวิทยาศาสตร์และการวิจัย 15

คุณสมบัติวิทยาเขต

พื้นที่ประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยวอร์ซอซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองดึงดูดด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม การตกแต่งด้วยประติมากรรมของอาคาร การตกแต่งภายในที่น่าประทับใจ และความเขียวขจีรอบๆ อาคาร ทำให้วิทยาเขต Krakowskie Przedmieście เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักในวอร์ซอ ประตูที่มีนกอินทรีอยู่ด้านบนได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับจุดจอดบังคับสำหรับผู้มาเยือนเส้นทางหลวง

อาคารเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะด้วยความเอาใจใส่อย่างดีไม่ได้เป็นเพียงส่วนเดียวของมหาวิทยาลัยเท่านั้น ห้องสมุดมหาวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขตหลัก เปิดทำการในปี 1999 และถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ในประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัย อาคารหลังนี้เปลี่ยนลักษณะของ Powiśle และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่โปรดของชาววอร์ซอ การลงทุนของมหาวิทยาลัยที่เปิดดำเนินการในปีต่อๆ มาก็เหมือนกับ BUW ไม่เพียงแต่ในด้านการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมีความน่าสนใจทางสถาปัตยกรรมอีกด้วย พวกเขาปรับปรุงภูมิทัศน์ของกรุงวอร์ซอ และมอบสถานที่ทำงานที่สะดวกสบายให้กับผู้ใช้ และพื้นที่ส่วนกลางที่จัดไว้อย่างน่าสนใจเพื่อให้พวกเขาสามารถผ่อนคลายได้

  สถิติศิษย์เก่า

  สถานที่

  • Śródmieście

   Auditorium Building (Collegium Politicum) Krakowskie Przedmieście 26/28, 00-927 Warsaw, Poland, 00-927, Śródmieście

   คำถาม