Keystone logo
Xiamen University Malaysia วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (เกียรตินิยม)
Xiamen University Malaysia

วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (เกียรตินิยม)

Selangor, ประเทศมาเลเซีย

4 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา

Request application deadline

Request earliest startdate

MYR 25,000 / per year *

ในมหาวิทยาลัย

* ต่อปี

ทุนการศึกษา

สำรวจโอกาสในการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาของคุณ

บทนำ

วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (E&E) เป็นหนึ่งในสาขาวิศวกรรมที่เติบโตเร็วที่สุดซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อสังคมสมัยใหม่ มันครอบคลุมทุกช่วงของความเชี่ยวชาญเช่นการผลิตพลังงานไฟฟ้าการออกแบบอิเล็กทรอนิกส์การสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์โทรคมนาคมโทรคมนาคมแม่เหล็กไฟฟ้าเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบผู้เชี่ยวชาญ

โปรแกรม E&E ที่ Xiamen University Malaysia (XMUM) ได้รับการสนับสนุนโดยส่วนใหญ่เป็นคณะวิทยาศาสตร์สารสนเทศและเทคโนโลยีและคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศของมหาวิทยาลัยเซียะเหมิน ในฐานะหนึ่งในโรงเรียนวิศวกรรมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีนที่เปิดสอนวิชาที่หลากหลายคณะวิทยาศาสตร์สารสนเทศและเทคโนโลยีได้ปลูกฝังบัณฑิตที่โดดเด่นหลายพันคนซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการพัฒนาอุตสาหกรรม E&E ในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันมีศูนย์การเรียนการสอนที่เป็นแบบอย่างแห่งชาติสำหรับข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และเป็นเจ้าภาพ 'ห้องปฏิบัติการที่สำคัญสำหรับการสื่อสารอะคูสติกใต้น้ำและวิศวกรรมสารสนเทศทางทะเล' นอกจากนี้ยังได้สร้างความสัมพันธ์ที่กว้างขวางผ่านการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย โรงเรียนวิศวกรรมการบินและอวกาศแห่งแรกในประเทศจีนก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง บริษัท อุตสาหกรรมการบินของจีนและมหาวิทยาลัยเซียะเหมิน ด้วยความเชื่อมโยงอันแน่นแฟ้นกับอุตสาหกรรมการบินโรงเรียนทำให้มั่นใจได้ว่าพนักงานทุกคนอยู่ในแถวหน้าของวินัยของตนเองและมีความซาบซึ้งในการพัฒนาเทคโนโลยีการบินและทิศทางการวิจัย สำหรับทั้งสองโรงเรียนมีนักวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติจำนวนมากได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์หรือแขกกิตติมศักดิ์รวมถึงสมาชิกของสถาบันวิศวกรรมแห่งสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

โปรแกรมของเราช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความเชี่ยวชาญและทักษะในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมืออาชีพในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิคส์และเพื่อใช้นวัตกรรมและวิธีการบุกเบิกในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในขณะที่ติดตามการพัฒนาที่ทันสมัย ในมุมมองของการขาดแคลนความสามารถขนาดใหญ่ในสาขานี้เรามั่นใจว่าผู้สำเร็จการศึกษาของเราจะได้รับการสรรหาโดยนายจ้าง

* ผู้สำเร็จการศึกษาทั้งหมดของโปรแกรมนี้ที่สมัครลงทะเบียนในฐานะวิศวกรบัณฑิตจะได้รับการลงทะเบียนภายใต้ระเบียบวินัยวิศวกรรมไฟฟ้ากับคณะวิศวกรรมศาสตร์มาเลเซีย (BEM)

จุดเด่นของโปรแกรม

 • โปรแกรมที่ได้รับการรับรองโดย Engineering Accreditation Council (EAC) Malaysia
 • หลักสูตรที่ครอบคลุมที่ครอบคลุมความรู้พื้นฐานพร้อมกับหลักสูตรวิชาเลือกที่หลากหลาย
 • การศึกษาในวงกว้างที่บ่มเพาะความสามารถแบบสหวิทยาการที่สามารถเผชิญกับความท้าทายใหม่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงผ่านการรวมองค์ประกอบของมนุษยศาสตร์สังคมศาสตร์เศรษฐศาสตร์และการจัดการธุรกิจเข้าไว้ในหลักสูตร
 • การผสมผสานอย่างลงตัวของการฝึกอบรมภาคปฏิบัติกับการเรียนรู้เชิงทฤษฎี
 • การเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งกับอุตสาหกรรมที่ทำให้มั่นใจได้ถึงความทันสมัยของการพัฒนาเทคโนโลยีและทิศทางการวิจัย

หลักสูตรหลักที่เปิดสอน

112256_maincourses.png

ร่วมงานกับเรา

ผู้สำเร็จการศึกษาของเราจะมีโอกาสได้ทำงานในหลายอุตสาหกรรมเช่นอิเล็กทรอนิกส์ไอทีโทรคมนาคมการผลิตพลังงานระบบยานยนต์เทคโนโลยีการบินและอวกาศเทคโนโลยีพลังงานทดแทน ฯลฯ

ข้อกำหนดในการเข้า

STPM ผ่านใน STPM อย่างน้อยเกรด C (GP 2.0) ในวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์
ระดับ ผ่านในระดับ A อย่างน้อยเกรด C ในวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์
UEC ผ่านใน UEC อย่างน้อยเกรด B ใน 5 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์เคมีและฟิสิกส์
รากฐาน / การบวช (วิทยาศาสตร์ / ในสาขาที่เกี่ยวข้อง) ผ่านในมูลนิธิ / การบวชอย่างน้อย CGPA 2.0 จาก 4.0 และผ่านในวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์
อนุปริญญา (ในสาขาที่เกี่ยวข้อง) ผ่านประกาศนียบัตรอย่างน้อย CGPA 2.5 จาก 4.0 และผ่านในวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม

หลักสูตรที่คล้ายกัน

 • ปริญญาตรีสาขาอิเล็กทรอนิกส์และไอซีที
  • Sint-Katelijne-Waver, ประเทศเบลเยียม
  • Online Belgium
 • วศ.บ. (เกียรตินิยม) วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ – สถานะขั้นสูง
  • Ras Al-Khaimah, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 • BEng วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
  • Johannesburg, แอฟริกาใต้